Register Member   |      Login

หน้าแรก > หยุดเวลา ไปนอนเล่นๆที่ 103 Bed & Brews โฮเทลสไตล์จีนโบราณ ย่านซอยนานา เยาวราช 

Image

หยุดเวลา ไปนอนเล่นๆที่ 103 Bed & Brews โฮเทลสไตล์จีนโบราณ ย่านซอยนานา เยาวราช 

by Mindkieko 12/02/2018

           เริ่มจากว่าอยากไปเที่ยว ไปนอนโง่ๆทิ้งตัวพักผ่อนแบบไม่ต้องคิดอะไรสักที่ แต่เวลาเราค่อนข้างจำกัด เพราะวันจันทร์ต้องเข้าสู่โหมดทำงาน เลยลองพูดเล่นๆกับแฟนว่า ไปเที่ยวนอนเล่นๆกันในกรุงเทพนี่แหละ เอ้า แฟนดันเห็นดีเห็นงามด้วย ก็เลยเอาวะ ! เป็นอะไรที่บ้าๆ ปุ้บปั้บฉับไว และน่าสนุกดีเหมือนกัน 55555

          เราเลยเลือกเยาวราชเพราะปกติเราจะชอบไปเเถวนั้นกันอยู่แล้ว เรียกได้ว่าไปบ่อยมากกกกกทุกตรอกทุกซอกทุกมุม เลยหาที่พักใน booking เสิร์ชที่พักเยาวราช เลื่อนไปเจออันนึง เห้ยยย เราคุ้นๆเหมือนเคยเห็นที่ปากซอยนานา ที่คราฟท์เบียร์เขาจะดังหน่อยๆ 103 Bed & Brews นั่นเอง ไม่รอช้ากดจองโลดค่ะ ( เราจองไปทั้งหมด 1700 บาท รวมภาษีของ booking ยอมเพราะว่าจ่ายวันเข้าพัก 5555 )

แล้วก็ถึงวันเข้าพักหาง่ายมากๆค่ะ เพราะว่าที่พักอยู่ปากซอย เป็นตึกสีครีมสามชั้นหัวมุมเลย

พอเข้าไปก็แจ้งว่ามาเช็คอิน ระหว่างรอก็มี welcom drink เป็นน้ำส้มคั้นมาเสิร์ฟให้ด้วยนะ

บริเวณคาเฟ่ตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายความเป็นจีนจ๋า ไฟค่อนข้างที่จะสลัวไม่สว่างนักเน้นรับแสงจากด้านนอกที่ส่องเข้ามามากกว่า ให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีมุมให้นั่งชิลหลายมุมเลยล่ะค่ะ

แก้วน้ำสำหรับ take home ก็จะเป็็นลวดลายเดียวกันกับกระเบื้องบนพื้น สิ่งหนึ่งที่เราชอบความเป็นที่นี่คือเขาค่อนข้างที่จะใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ  ส่วนหน้าบาร์ที่เราเห็นเป็นกลมๆ คือคราฟท์เบียร์สุดพิเศษของที่นี่เลย

และก็ได้เวลาขึ้นไปเก็บกระเป๋า ที่นี่จะมี 3 ชั้นจำนวน 6 ห้อง โดยแต่ละชั้นจะมี 3 ห้องค่ะ

มีชาวต่างชาติคนนึงจัดแจงพาเราขึ้นไป และแนะนำอธิบายสิ่งต่างๆภายในห้องให้เรา ( คิดว่าน่าจะเป็นเจ้าของนะคะ งานดีมากเดี๋ยวจะแอบแนบรูปไว้ 5555 ) เราได้ห้องพักเบอร์ 6 อยู่ชั้นบนสุดเลยค่ะ ( ห้องเราเป็น deluxe เตียงใหญ่มีระเบียง ) ที่นี่มี rooftop ด้วยน้า แต่จะเปิดแค่บางช่วงเวลาพิเศษๆเท่านั้นล่ะมั้ง..

ภายในห้องตกแต่งสไตล์จีนๆแต่ก็นำไปผสมผสานกับความเป็นไทย สังเกตได้จากหมอนข้าวต้มกับขันโตกนั่นเอง โดยจะแบ่งเป็นสองส่วน คือ ส่วนล่างจะจัดไว้สำหรับให้นั่งเล่น มีมุมให้นั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์ มีอ่างล้างหน้าไว้ให้ภายในห้อง เครื่องใช้สะดวกครบครัน และมีระเบียงค่ะ 

ใช่ค่ะ.. ที่นอนจะอยู่ด้านบนเราต้องปีนขึ้นไป 5555 ส่วนตัวเราชอบนะคะเราว่าเก๋ดี แล้วก็ทำให้ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้นด้วย

บ่ายๆ ภายในห้องแสงสวยมาก เสร็จเราแหละแสงสวยขนาดนี้จะพลาดถ่ายรูปได้อย่างไร 555

ที่เรานั่งอยู่เป็นโซฟาเบด ใครขี้เกียจปีนขึ้นไปข้างบน ก็นอนมันซะตรงนี้ได้เลยแหละ ฮ่าๆ 

วิวจากระเบียงห้องเราก็จะเป็นประมาณวิวเมืองเก่า ตึกทรงจีนเก่าๆบริเวณซอยนานา.. ส่วนตึกสีเขียวที่เราเห็นคือร้านราดหน้าเฮงยอดผักค่ะ

ในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องส่วนตัวจะอยู่ด้านนอกห้อง ซึ่งเจ้าของเขาจะให้กุญแจห้องน้ำเราไว้อีกหนึ่งดอก เพราะฉะนั้นมีแค่เราที่ใช้ห้องน้ำได้.. ส่วนห้องอื่นเขาก็มีห้องน้ำเฉพาะของเขาเช่นกันค่ะ 

ถ่ายรูปเล่นไปสักพัก เผลอแปปเดียวก็จะหมดวันแล้ว.. ได้เวลาออกไปหาอะไรทาน พอเดินลงมาด้านล่างเจอเจ้าของนั่งอยู่พอดี เลยแอบแสนปภาพมาซะเลย ฮี่ฮี่ 

มื้อเย็นเราก็ฝากท้องไว้กับเฮงยอดผัก หมี่กรอบราดหน้าใสไข่ ฟินนนนนสุดๆ

หลังจากทานราดหน้าเสร็จเราก็ออกไปตะลอนกินในเยาวราช เพราะว่าเดินไปไม่ไกลก็ถึงแล้วสะดวกมากๆเลย เราเดินกินกันจนถึงสามสี่ทุ่มก็ได้เวลาเข้าที่พัก เนื่องจากความเหนื่อยล้าบวกท้องจะแตก เพราะกินทั้งก๋วยจั๊บนายเอ็กซ์ มะม่วงน้ำปลาหวานเจ๊แป๊ว และจุ้บจั้บตลอดทาง เลยอดนั่งชิลจิบคราฟท์เบียร์ด้านล่างเลย TT คร่อก zZZ

.  

.

มื้อเช้าทางที่พักจะมี ครัวซองค์นุ่มๆพร้อมขนมปังให้อีกหนึ่งแผ่น เสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆหอมกรุ่นที่เราสามารถเลือกได้นะคะ เรากับแฟนเลือกเป็นช็อคโกแลตร้อนและลาเต้ร้อนค่ะ

คาเฟ่ด้านล่างนอกจากจะมีเครื่องดื่มหรือขนมแล้ว ยังมีเมนูอาหาจำหน่ายด้วย เราเลยทานที่นี่กันไปเลย

      แล้วเวลาก็เดินต่อไปหลังจากมาหยุดเวลาที่นี่เป็นเวลา 1 คืน ที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

ใครอาจจะคิดว่าถ้านอนในกรุงเทพ นอนที่บ้านก็ได้ แต่สำหรับเราเราทำให้มันกลายเป็นทริปๆหนึ่งเหมือนเราได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่แค่เปลี่ยนสถานที่มาเป็นใจกลางเมืองอย่างเยาวราช ก็ได้ความรู้สึกกลับไปอีกแบบ ที่ดีไม่ต่างกันเลยค่ะ.. 

ส่วนตัวเราชอบที่นี่นะคะ สงบไม่วุ่นวายได้อารมณ์มาพักผ่อนจริงๆ แบบที่เราอยากจะมานอนโง่ๆที่ไหนสักที่ และด้วยแปลนภายในของตึกแถวนี้ ก็จะมีสเหน่ห์ในตัวอยู่แล้ว ทางที่พักเขารีโนเวทแต่คงความคลาสสิคเอาไว้แบบเดิมๆ ใครผ่านมาเยาวราชก็แวะมาคาเฟ่ด้านล่างได้น้า เขาเปิดตั้งแต่เช้ายันดึกเลยค่ะ  เราต้องหาเวลามาอีกแน่นอน เพราะยังไม่ได้ชิมคราฟท์เบียร์ของที่นี่เลย ♥

                                     -   bye bye 103 Bed & Brews  -

 

แอบแนบที่อยู่ไว้ให้ด้วย อิอิ :-)

ที่ตั้ง : 103 ปากซอยนานา เยาวราช  แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 

www.103bkk.com / facebook : www.facebook.com/103BKK/

2 Like(s)

VIEW 2,413

ภาพสวยมากมากค่ะ น่าไปสุดๆเลย

commented on : 14/02/2018 04:49:43

ถ้าไม่มีแฟนแล้วไปคนเดียว จะมีคนมาถ่ายรูปให้แบบนี้มั๊ยคะ อิอิ >//<

commented on : 13/02/2018 02:55:25