Register Member   |      Login

หน้าแรก > Thai Taste Hub @ King Power Rangnam

Image

Thai Taste Hub @ King Power Rangnam

by Kwanta Thansa 10/03/2018

วันนี้จะมาแนะนำแหล่งสำหรับรับประทานอาหารจานเด็ดจากร้าน Street Food ชื่อดังจำนวนถึง 17 ร้านให้ได้รับชมกันค่ะ  ที่ที่กำลังจะกล่าวถึงนี้มีชื่อว่า Thai Taste Hub ซึ่งตั้งอยู่ที่ King Power ชั้น 3 ซ.รางน้ำ ถ.พญาไท เขตราชเทวี กทม. เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ทุกวัน โดยร้านเจ้าดังทั้งหลายเหล่านี้ก็เป็นที่คุ้นหูกันดีในแวดวงนักชิมตัวยงกันเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านหูฉลามไทยสกาล่า ร้านผัดไทยทิพย์สมัย ร้านเกาเหลารองเมือง ร้านห่านท่าดินแดง ร้านข้าวขาหมูจุฬา ร้านลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ร้านการิมโรตีมะตะบะ ร้านติ่มซำของเชฟป้อม ร้านละมัยหอยทอดเยาวราช ร้านก๋วยจั๊บฮ่องเต้ ร้าน Farmfactory ร้าน Thai Street Food by Asian Corner ร้าน all co co  ร้าน Hot Fried by The Emerald 1992 ร้านกุ้งเผาอยุธยา ร้านขนมครกประมวล มีศิลป์ และ ร้าน Yanwo Haochi แต่เนื่องจากว่าคราวนี้ฉายเดี่ยวจึงทำให้ไม่สามารถรับประทานอาหารได้หลายชนิดมากนัก ดังนั้นจึงเลือกเฉพาะรายการอาหารที่อยากลิ้มลองเท่านั้นค่ะ 

………………………………………………………………………………………….

เอาล่ะค่ะตามมาดูกันดีกว่าว่าบรรยากาศของที่นี่เป็นยังไงกันบ้าง เริ่มจากทางเข้า King Power Rangnam ก่อนเลย

คราวนี้ก็ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 3 เพื่อหาของรับประทานกันค่ะ ที่ Thai Taste Hub นี้เราต้องไปแลกบัตรแทนเงินสดที่ counter ก่อน โดยตัวบัตรจะมีค่ามัดจำจำนวน 15 บาท ซึ่งเราจะได้รับเงินส่วนนี้คืนก็ต่อเมื่อนำบัตรไปคืน

บรรยากาศโดยรอบของ Thai Taste Hub ค่อนข้างโล่ง มีพื้นที่จัดเตรียมเอาไว้ให้นั่งรับประทานอาหารเยอะพอสมควร

ร้านที่หมายตามารับประทานอาหารในวันนี้ คือ ร้านผัดไทยทิพย์สมัย ซึ่งถ้าให้ไปต่อแถวเพื่อรับประทานที่ตรงประตูผีอย่างต่ำ 1 ชั่วโมง ก็คงไม่ไหวค่ะ โชคดีเลยได้ลองลิ้มรสผัดไทยของที่นี่ในเวลาอันรวดเร็ว

ผัดไทยที่สั่งก็เป็นผัดไทยห่อไข่กุ้งสด

สภาพหลังจากผ่านการคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดไทยของที่นี่ถ้าไม่ปรุงเลยจะออกรสหวานนิดๆค่ะ ใครชอบรสแบบไหนก็ปรุงกันได้ตามอัธยาศัยเพราะด้านข้างร้านมีเครื่องปรุงต่างๆวางเอาไว้ให้บริการอย่างครบครันทีเดียว

หลังจากจ่ายเงินเสร็จและรับตัวส่งสัญญาณให้มารับผัดไทยที่ปรุงเสร็จแล้วก็ออกไปสั่งอาหารร้านถัดไปค่ะ หน้าตาของตัวส่งสัญญาณให้มารับของของร้านอาหารต่างๆที่นี่เป็นอย่างรูปที่เห็นตามมาด้านล่างค่ะ (ขอเอาของร้านอื่นมาลงเพราะลืมถ่ายรูปมาค่ะ อิอิ)

แน่นอนว่าร้านที่พลาดไม่ได้คือร้านการิมโรตีมะตะบะ เจ้าดังแห่งท่าพระอาทิตย์ค่ะ 

คราวนี้สั่งโรตีไส้กล้วยราดนมข้นหวานมาทานค่ะ 

แหวกไส้ออกมาดูกันสักนิด...ที่นี่ให้กล้วยหอมเยอะมากค่ะ...โรตีรสชาติอร่อยมากกกก...

ตามมาด้วยร้านติ่มซำของเชฟป้อม สั่งแค่เกี๊ยวราดซอสเซฉวนมาอย่างเดียวค่ะ (กลัวไปลองอย่างอื่นต่อไม่ไหว) โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกเฉยๆกับตัวซอสค่ะแต่ว่าไส้ข้างในเกี๊ยวนี่ทำได้อร่อยมากค่ะ

จานสุดท้ายที่ลองที่นี่เป็นออส่วนหอยนางรมจากร้านละมัยหอยทอดเยาวราช

หอยนางรมตัวโตมากกกก ส่วนแป้งออส่วนก็นุ่มใช้ได้ทีเดียว แต่ขอเตือนว่าอย่าเพิ่งรีบรับประทานอาหารจานนี้ตอนที่ได้มาใหม่ๆนะคะ เพราะว่าความร้อนจากตัวแป้งจะไประอุอยู่ในปากจนน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว (โดนมาแล้ว)

เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว  ก่อนกลับก็ทำการซื้อห่านพะโล้จากร้านห่านท่าดินแดงกับก๋วยจั๊บน้ำข้นของร้านก๋วยจั๊บฮ่องเต้กลับไปฝากสมาชิกที่บ้านค่ะ (ถ่ายแต่รูปห่านพะโล้มาให้ชมเพราะว่า package สวยงามเอามาโชว์กันได้ค่ะ อิอิ) 

สำหรับใครที่ชื่นชอบ Street  Food เจ้าดังเหล่านี้ และไม่อยากต่อคิวในการซื้อนานๆก็สามารถมาใช้บริการของที่นี่ได้ค่ะ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็สามารถลิ้มรสของอร่อยๆได้พร้อมกันหลายอย่างเลย  นอกจากนี้แล้วบริเวณชั้น 3 ของที่นี่ยังมีร้านอาหารและร้านขนมชั้นนำจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน เป็นต้น อยู่ใกล้ๆกับ Thai Taste Hub ด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีร้านอะไรบ้างก็ลองแวะมาเยี่ยมชมกันดูนะคะ อิอิ

.................................................................................................................

แผนที่แสดงที่ตั้ง King Power Rangnam  


#ThaiTasteHub #StreetFood #KingPowerRangNam #ExploringThailandByKT

2 Like(s)

VIEW 4,127