Register Member   |      Login

หน้าแรก > สูดอากาศบริสุทธิ์ เล่นกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติ ที่พักราคาเบาๆ ที่ “เขาใหญ่คีรีธารทิพย์รีสอร์ท”

Image

สูดอากาศบริสุทธิ์ เล่นกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติ ที่พักราคาเบาๆ ที่ “เขาใหญ่คีรีธารทิพย์รีสอร์ท”

by The little traveller By Smith Junior 20/12/2017

ทริปนี้พาลูกๆมาเที่ยวแถวเขาใหญ่ค่ะ โดยเลือกที่พักกันที่ โรงแรม เขาใหญ่คีรีธารทิพย์รีสอร์ท เพราะลูกๆบอกว่าเห็นใน FB แล้วบรรยากาศน่าไปมากๆ เลยตามใจเด็กๆค่ะ

ถึงแล้ว บริเวณด้านหน้ารีสอร์ท

ล็อบบี้

Welcome Drink กดทานได้เองเลยค่า

บรรยากาศบริเวณที่มีลำธารไหลผ่านกลางรีสอร์ท ร่มรื่น เย็นสบายมากๆค่ะ คือช่วงวันที่ไปเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักพอดีค่ะ น้ำก็เลยจะเป็นลักษณะอย่างที่เห็น คือน้ำจะไหลค่อนข้างแรง และ สีอาจจะไม่สวยงามซักเท่าไหร่ แต่บรรยากาศรอบๆโดยรวมก็ประทับใจนะคะ

พากันไปที่ห้องพักกันต่อค่ะ เป็นห้องประเภท Family สามารถนอนได้ 4 – 5 คน สบายๆเลยค่ะ ห้องที่เรามาพักในทริปนี้จะอยู่ในโซนของโรงแรม ซึ่งจริงแล้วเราอยากได้ในส่วนของรีสอร์ทซึ่งอยู่ติดริมลำธารมากกว่า แต่อย่างที่ทราบๆกันนะคะว่าที่นี่ ห้องพักขายดีสุดๆ ทริปนี้เลยมาสำรวจบรรยากาศคร่าวๆก่อนค่ะ ทริปหน้าไม่พลาดโซนรีสอร์ทแน่ๆ

บรรดาเครื่องอำนวยความสะดวกภายในห้อง ห้องน้ำ ที่ประทับใจก็คือ มีอุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำครบครันไม่ต่างกับโรงแรม 5 ดาวเลยค่ะ ขนาดแปรงสีฟัน ยาสีฟันก็มีให้ คือดีงามมากๆ

ในเมื่อน้ำในลำธารวันนี้ไม่เหมาะกับการพาเด็กๆลงเล่น จึงพาเจ้าตัวเล็กไปเล่นที่สระว่ายน้ำของรีสอร์ทค่ะ

หลังจากนั้นเราก็ทานอาหารเย็นกันภายในรีสอร์ทกันนี่แหละค่ะ ไม่ต้องออกไปไหนไกล ระหว่างรออาหารมา เด็กๆก็ไปเล่นสนุ๊กเกอร์ และ เกมส์หยอดเหรียญกันไปพลางๆ

นี่คือเมนูทั้งหมดของมื้อนี้ค่ะ ปลากะพงทอดน้ำปฃา หมูมะนาว ต้มข่าไก่ ไข่เจียวหมูสับ ปลาหมึกนึ่งมะนาว อาหารรสชาติใช้ได้เลยค่ะ อิ่มแปล้กันทุกคนเลย

ตื่นเช้ามา เดินไปทานอาหารเช้ากัน  บรรยากาศดีมากๆค่ะ

 

เนื่องจากเรามาพักเป็นจำนวน 2 คืน 3 วัน จึงได้ทานอาหารเช้าที่รีสอร์ท 2 มื้อ ขอบรรยายภาพอาหารเช้าโดยรวมตามรูปภาพนี้นะคะ อาหารเช้ามีค่อนข้างหลากหลาย แอดมินตื่นสายค่ะ แต่ก็สังเกตุเห็นมีเจ้าหน้าที่คอยเติมอาหารอยู่ตลอดเวลานะคะ

 

 

 

 

 

กับข้าวอาหารไทยๆเยอะดี ถูกใจเลยค่ะ

ที่สำคัญ ข้าวผัดอร่อยมว๊ากกกกก กุ้ง ปลาหมึกชิ้นโตๆเต็มถาดเลย

 

อาหารเช้ามื้อนี้ น่าทานมั้ยล่ะคะ

ทานอาหารเช้าเสร็จ เราก็ไปเดินเล่น ย่อยอาหารกันต่อ

มุมนี้เป็นมุมที่ยอดฮิตมากๆ คนมาถ่ายรูปกันมากมาย

และแน่นอนเราก็ไม่พลาดเช่นกัน อิอิ เจ้าตัวเล็กอารมณ์ดีมากมาย

เรือ และ สไลเดอร์อดเล่นเลยทริปนี้เพราะน้ำจากเขาใหญ่เยอะมากๆค่ะเนื่องจากฝนตกหลายวันติดๆกัน นึกในใจต้องมาเล่นใหม่อีกครั้งให้ได้

ลานสำหรับทำกิจกรรม น่าจะเหมาะสำหรับกรุ๊ปสัมมนาต่างๆค่ะ

แป๊ปๆ เวลาผ่านไปเร็วมาก ถึงเวลาต้องทานอาหารเย็นอีกแล้ว เราเลือกทานในรีสอร์ทเหมือนเดิมค่ะ ไม่อยากออกไปไหนแล้ว และอีกอย่าง ลองชิมจากมื้อเมื่อวาน และ อาหารเช้าแล้ว รสชาติอาหารผ่านค่ะ หมุมะนาวเป็นอะไรที่อร่อยมว๊ากกกก แซ่บเว่อร์ เมื่อวานก็สั่ง วันนี้ก็ยังสั่งเหมือนเดิมค่ะ อิอิ ตามด้วย ต้มยำรวมมิตร ปลากะพงสามรส เอ็นข้อไก่ทอด

บรรยากาศรีสอร์ทยามค่ำคืน ที่จริงเราจะต้องได้ทานอาหารกันที่ซุ้มอาหารนี่ค่ะ บรรยากาศสุดยอด แต่โชคไม่ดี ฝนตกปรอยๆ ก็ได้ต้องนั่งทานกันในห้องแอร์ตามระเบียบ

 

หลังจากทานอาหารกันอิ่มเรียบร้อย แล้วก็นอนพัก และเช็คเอ๊าท์กลับในวันรุ่งขึ้นค่ะ

ชอบบรรยากาศยามเช้าของที่นี่มากๆค่ะ ทำให้ยังไม่อยากกลับ กทม.เลย

ผ่านไป 3 วันที่เรามาใช้ชีวิตอยู่ในรีสอร์ท เรียกได้ว่าแทบจะไม่ได้ออกไปไหนเลยด้วยซ้ำ รู้สึกสดชื่น และ ติดใจบรรยากาศของรีสอร์ทมากๆค่ะ อาหารก็อร่อย เสียดายที่ไม่ได้เล่นน้ำลำธาร สไลเดอร์ และ เรือ ซึ่งเป็นกิจกรรมของรีสอร์ทในทริปนี้ คุยกันในครอบครัว ตั้งใจไว้ว่า เราจะต้องมาใหม่อีกครั้งในหน้าหนาวปีนี้ให้ได้ จะได้เล่นกิจกรรมต่างๆที่ยังไม่ได้เล่น รวมถึง อยากลองนอนที่บ้านพักโซนรีสอร์ทซึ่งติดลำธารด้วย ไว้ถ้ามีโอกาสได้มาอีกเมื่อไหร่จะเก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆอีกแน่นอนค่ะ สำหรับบล็อกนี้ ขอลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้นะคะ Bye Bye…… #ชีวิตเราใช้ซะ

โรงแรมเขาใหญ่คีรีธารทิพย์รีสอร์ท เบอร์โทร 044-756-205

Email : khaoyaikirithantip@hotmail.com

 

 

3 Like(s)

VIEW 2,371