Register Member   |      Login

หน้าแรก > ต้อนรับปีวัวทอง... กับการท่องเที่ยวปลอดภัยแบบ New normal ที่ ‘สวนป่าดอยบ่อหลวง จังหวัดเชียงใหม่’

Image

ต้อนรับปีวัวทอง... กับการท่องเที่ยวปลอดภัยแบบ New normal ที่ ‘สวนป่าดอยบ่อหลวง จังหวัดเชียงใหม่’

by Sirirat Manoi 15/02/2021

ก๊อก ก๊อก ก๊อก กลับมาแล้วค่ะ... คงไม่ช้าไปใช่ไหมคะหากจะบอกว่า Happy New Year and Happy Valentine’s Day ทุกคนย้อนหลังค่ะ... ตั้งแต่ต้นปีมานี้เราทุกคนต่างผ่านเรื่องเครียดๆ มาก่อกวนจนน่าปวดหัวเลยค่ะ... ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆ ก็เริ่มคลี่คลายกันบ้างแล้ว ดังนั้นเราออกไปเที่ยวกันแบบ New normal ให้หายเหงาหน่อยดีกว่า มาเริ่มเปิดทริปที่ “สวนป่าดอยบ่อหลวง จังหวัดเชียงใหม่” กันเลยค่ะ

“สวนป่าดอยบ่อหลวง จังหวัดเชียงใหม่” สวนป่าสนอันลือชื่อขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้
(อ.อ.ป.) มักถูกพูดถึงในกลุ่มนักท่องเที่ยวว่าเป็น Land mark ที่ต้องมาให้ได้ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนป่าสนผืนใหญ่ในอำเภอฮอด ที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติกราวกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบ.. ส่วนเรื่องการเดินทางบอกเลยว่าง่ายและสะดวกสบายมากๆ โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 เชียงใหม่ – แม่สะเรียง ขับผ่านตัวเมืองจอมทอง ถึงวงแหวนฮอด จากนั้นเลี้ยวขวาขึ้นดอย ผ่านออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว ขับต่อมาอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะเจอสวนป่าดอยบ่อหลวงอยู่ทางซ้ายมือ รวมระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร

พูดถึงที่พักกันบ้าง... “สวนป่าดอยบ่อหลวง” มีห้องพักหลากหลายสไตล์ที่ออกแบบให้ผสมกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม อาทิ บ้านทรงเอเฟรม, บ้านปูนเปลือย, บ้านทิวสน, บ้านแฝด และโรงแรมป่าสน รอต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยมีอัตราค่าบริการตั้งแต่ 500 – 2,000 บาท รวมถึงมีมุมถ่ายภาพสวยๆ อยู่ทั่วทั้งสวนป่าฯ รับรองได้เลยว่าจะทำให้ภาพถ่ายของคุณสวยราวกับไปเที่ยวต่างประเทศแน่นอน สำหรับในโซนจุดกางเต็นท์และนักท่องเที่ยวที่ Walk in เข้ามา ทางสวนป่าฯ ของดให้บริการชั่วคราวก่อนค่ะ เอาไว้สถานการณ์ดีขึ้นมากกว่านี้ จะเปิดบริการในโซนนี้อีกครั้งนะคะ

สำหรับการท่องเที่ยวในช่วงนี้อาจทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนกังวลเรื่องความปลอดภัยนิดหน่อย ซึ่งวางใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะสวนป่าดอยบ่อหลวงได้ออกมาตรการเพื่อรองรับการท่องเที่ยวแบบ New normal  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมั่นใจได้เลยว่า สะอาด ปลอดภัยแน่นอน โดยผู้เข้าพักในสวนป่าฯ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์  ติดต่อศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อลงทะเบียนและวัดอุณหภูมิ ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม และหมั่นสังเกตอาการ หากมีไข้ เหนื่อยหอบ หรือมีอาการผิดปกติ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที นอกจากนี้ ตามจุดบริการนักท่องเที่ยว อาทิ ห้องน้ำ ร้านอาหารจะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ มีจุดบริการเจลล้างมือแอลกอฮอล์ และจัดที่นั่งแบบเว้นระยะอีกด้วย…     

ท้ายนี้ นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจเข้าพักที่ “สวนป่าดอยบ่อหลวง จังหวัดเชียงใหม่” สามารถ
โทรสอบถาม/ สำรองที่พักที่หมายเลขโทรศัพท์ : 092-586-9215 และ 065-062-7205 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น. ได้ทุกวัน บ๊ายบายเที่ยวให้สนุกนะค้า
0 Like(s)

VIEW 950