Register Member   |      Login

หน้าแรก > Winter & Me เที่ยวแบบเหงา ลืมโสด กับ  สถานที่สุดโปรดหน้าหนาว

Image

Winter & Me เที่ยวแบบเหงา ลืมโสด กับ  สถานที่สุดโปรดหน้าหนาว

by thistrips 16/02/2020

ไหนใครชอบเที่ยวคนเดียว ยกมือขึ้น !!!
ช่วงนี้เราเห็น ผู้หญิง เที่ยวคนเดียวเยอะมาก เอาจริงๆ เราก็เป็นหนึ่งในนั้นนะ เพราะการเที่ยวมันไม่ได้จำกัดว่าต้องไปเป็นกลุ่ม หรือไปกับเพื่อน การเที่ยวคนเดียวสำหรับเรามันสร้างแรงบรรดาลใจได้มากกว่าที่คิด  เราแฮปปี้กับการเดินชมอะไรใหม่ๆ ได้ลองทำกิจกรรมไม่ซ้ำใคร พูดคุยกับคนแปลกหน้าที่ได้รู้จักกันระหว่างไปเที่ยว อยากบอกว่าความรู้สึกนั้น มันดีมากๆ เลยละ

วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวคูลๆ เหมาะกับการเที่ยวคนเดียวในเช็คลิสท์ของเรา มาแนะนำกับสายเที่ยว Solo Traveler เที่ยวลุยเดี่ยว กับ 5 สถานที่สุดโปรดที่ต้องไปหน้าหนาว จะมีที่ไหนบ้าง ตาม Thistrips มาเลยจ้าา

ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

มาที่นี่ทีไร นึกถึงเพลงดาว ตลอดอ่ะแกร๊ ฟังเพลงเพลินๆ จิบเครื่องดื่มอุ่นๆ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติแบบลงตั๊ว ลงตัว จะมีอะไรดีกว่านี้อีกไหม ที่นี่คนมักนิยมมาตั้งแคมป์นอนดูดาวกัน โดยจุดตั้งแคมมป์ที่เราไปมาจะอยู่บริเวณ อ่างสลุง  จุดนี้ตกตอนกลางคืนหนาวมากกก บางคืนพี่เจ้าหน้าที่เล่าให้ฟังว่า ลมโบกแรงจนได้ยินเสียงเต็นท์ดัง พรึ่บ พรึ่บๆ แต่ถ้าคืนไหนที่ฟ้าเปิดเราจะได้เห็นดาวชัดมากและสวยมาก แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ! คืนที่เราไปหนาวกำลังดี ฟ้าก็เป็นใจ๊เป็นใจ เปิดซะโล่งจนเห็นดาวสวยมากก ความฟินอินนิตี้ที่แท้ทรูกับการมาเที่ยวคนเดียวก็บังเกิดสิจ๊ะ 

แถมนอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของการมาที่ ดอยหลวงเชียงดาว คือการไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน สำหรับจุดชมวิวนี้ เราเดินออกไปจากที่ตั้งเต็นท์ไม่ใกล้เท่าไหร่ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ แถมระหว่างทางเรายังได้เห็นน้องกวางผา ออกมาใช้ชีวิตเดินไปมาอีกด้วย พอไปถึงจุดชมวิวแล้ว เราก็จะได้เห็นวิวแสงอาทิตย์สุดท้ายของวัน ตัดกับยอดเขาสามพี่น้องและยอดพีระมิด มา แนะนำว่าพกกล้องไปด้วยน้า จะได้เก็บช็อตสวยๆ ได้ครบ ส่วนสำหรับใครที่เป็นสายชอบชมพระอาทิตย์ขึ้น ถัดไปไม่ไกลมากจะมีจุดเช็คพ้อยท์ “กิ่วลม” ให้เราได้ไปเซย์เฮลโหล่วกับพระอาทิตย์ยามเช้ากันอยู่ค่า

บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

หมู่บ้าน สวยงามอันแสนสงบที่เหล่าชาว Sololist Traveler พึ่งค้นพบ และหนึ่งในนั้นก็คือเรา :) เนื่องจากได้ยินมาว่าที่บ้านแม่กำปองเนี่ย บรรกากาศดีมาก อากาศเย็นสบาย หมอกลงเช้า - หมอกลงเย็น แถมยังมี น้ำตก ในตัวหมู่บ้านอีกด้วย! ได้ยินแบบนี้หูเราก็กระดิกเลยสิ เพราะด้วยความที่เราชอบความหนาว ชอบน้ำตกและเซย์โนวกับความร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทริปเลยเกิดจ้าา  สำหรับที่นี้มีเราสามารถจัดแพลนได้ว่าจะมาเที่ยวแบบ one day trip หรือจะค้างคืนเก็บบรรยากาศดีๆ ก็มีโฮมสเตย์ให้เราได้เลือกพักอยู่หลายที่เลยค่ะ เรื่องอาหารการกินก็มีร้านอาหารน่ารักๆ เปิดอยู่เยอะเลยและอร่อยด้วย เชื่อเราสิเราลองมาแล้ว 555+ แต่ที่เรารักสุดก็น่าจะเป็นสเน่ห์ของบ้านแต่ละหลังที่ยังคงความเดิมๆ ตั้งเรียงรายไปแนวยาวพร้อมมีฉากหลังไปแนวเขาและก็มีดอกไม้อย่าง ดอกกำปอง กับดอกหญ้าโชว์ความสวยงามอยู่ตามริมทางแบบจัดเต็ม เราเดินเล่นและถ่ายรูปเพลินมากก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ และแถมชาวบ้านที่นี้ก็มีความเป็นกันนเองมากเลยแหละเทอ แบบมาคนเดียวแล้วพอมาถึงที่นี่ก็เหมือนมาเจอญาติ เจอครอบครัวเลยอ่ะ

ดอยตุง จ.เชียงราย 

เหนือสุดแดนสยาม ที่รอให้เราไปปักหมุด! จริงๆ แล้วดอยตุงนี้ตอนแรกเราก็คิดๆ อยู่ว่าจะมีที่ให้เราได้ไปเที่ยวสักกี่ที่กันเผลอๆ ใช้เวลาแค่ครึ่งวันก็เที่ยวหมดแล้วมั้ง อาจจะต้องหาที่เที่ยวอื่นใส่เพิ่มลงไปให้มันเต็มแพลน แต่พอได้ไปเข้าจริงๆ ก็เข้าใจเลยว่าแต่ละที่มันใช้เวลาฟินอยู่นานเหมือนกัน อย่างที่เราไปที่ พระตำหนักดอยตุง กับ สวนแม่ฟ้าหลวง ก็ใช้เวลาไปนานมากกกแล้วนะ ไหนจะไปเดินดูสถาปัตยกรรมล้านนา แบบบ้านพื้นเมืองของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (ที่นี่ในสมัยก่อนเป็นที่ประทับของสมเด็จย่า) แล้วยังไปเพลินกับความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวที่สวนแม่ฟ้าหลวง แค่เดินเข้าไปก็เหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึงแล้วอ่ะ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็น อลิซ อิน วอนเดอร์แลนด์ที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้สวยงามและศิลปะรูปปั้นสุดอลังการไปเลย ใครที่กำลังหาที่เที่ยวชิลๆ ได้เจอกับความสวยงามของดอกไม้สวยๆ พร้อมอากาศเย็นๆ แบบมาคนเดียวคูลๆ เราก็แนะนำเลยนะ เพราะเดินชิลได้ทั้งวัน แถมวันต่อไปจะจัดทริปออกไปเที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวมูเซอ หรือไปเดินป่าศึกษาธรรมชาติที่สถานีการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าดอยตุง เพื่อไปดูความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติต่อก็ได้น้าา

ทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี

จริงๆ แล้วภาคอีสานก็อากาศเย็นสบายมีลมหนาวพัดตึงอยู่เป็นเนื่องๆ ไม่แพ้ภาคเหนือเลยนะตอนแรกเราก็ไม่ชัวร์เหมือนกันนะว่าจะลองไปดีมั้ย แต่ก็แบบเออ  ลองไปเปิดฟีลม่วนคั๊กกันสักหน่อยจะได้เอาไปเม้าท์กับคนอื่นได้ และเราก็ได้เล็งเห็นแล้วว่าการเปิดทริปอีสานครั้งแรกเราต้องอลังการ เราเลยเลือกไปอลังการที่หนองหาน จังหวัดอุดรธานี เพราะหนึ่งเลยคือไปแบบเสาร์กลับอาทิตย์ได้ และอีกหนึ่งเหตุผลคือ มันมีความอันซีนที่เราต้องไปโพสต์ท่าเก็บภาพชิคๆ ให้ได้อยู่ นั้นก็คือที่ ทะเลบัวแดง แล้วผลลัพธ์ก็คือแทบกรี๊ดดดไปเลยจ้า นอกจากจะเย็นสบายจนแบบไม่ร้อนเลยแล้ว ในส่วนวิวทะเลบัวแดงก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย  เรารู้สึกเหมือนเราเป็นเจ้าหญิงไปเลยอะ บรรยากาศดีมากและวิวสวยมาก สำหรับการเดินทางไปทะเลบัวแดงเราก็เลือกขึ้นเรือได้หลายจุดอยู่นะ ส่วนเราเลือกขึ้นที่ท่าเรือหลักจ้าา เราเลือกรอบได้ว่าจะเลือกเป็นเรือรอบเล็กหรือรอบใหญ่ ราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ  นอกจากนั้นการมาที่อุดรธานีในรอบนี้ เรายังได้สัมผัสวิธีชีวิตชาวแบบเรียลๆ กันอีกด้วย มันมีความสงบและเรียบง่ายอบอวลอยู่ในบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อมหรือชาวบ้าน มันดีจนเรารู้สึกมีความสุขไปด้วยเลยอะ ถึงแม้ว่าจะเป็นทริปที่มาคนเดียวแต่ฟิลลิ้งมันอบอุ่นและดีมากๆ เลยค่ะ

หาดชมดาว จ.อุบลราชธานี

พอหลังจากเราได้ไปเปิดความฟินที่อุดรธานีมาแล้ว เราก็เลยหาทริปต่อไปในภาคอีสานเลย ชีพจรลงเท้าสุดๆ 555+ และ จังหวัดอุบลราชธานี ก็เป็น next destination ของเรา ด้วยความที่ไปเจอดอกไม้สวยๆ มาแล้ว เราก็อยากไปสัมผัสความสวยงามที่แข็งแกร่งบ้างอะนะ เราเลยเลือกไปที่ หาดชมดาว หรือบางคนก็เรียกว่า แก่งชมดาว นั่นแหละ ตรงนี้ก็จะมีจุดให้เราไปเดินเล่นและเลือกถ่ายรูปสวยๆ ได้อยู่หลายมุมเลย บางส่วนเป็นหินราบเรียงตัวเป็นริ้วคลายคลื่นทะเล บางที่ก็เป็นเทือกหินเรียงตัวซ้อนกันคล้ายภูเขาเลยนะ แต่ที่เป็นจุดไฮไลท์ที่เราแนะนำเลยคือตรง แก่งหินงาม เพราะนอกจากจะมีความสวยงามของหินแล้วยังมีสายน้ำสีมรกตไหลเอื่อยเป็นฉากซ้อนกับทิวหินอีกด้วย  มาที่นี่เรานั่งดื่มด่ำบรรยากาศเพลินมาก เพราะด้วยอากาศที่เย็นลมพัดเรื่อยๆ แล้วความสงบของสถานที่ด้วย เรียกได้ว่าถึงแก่นการมาเที่ยวคนเดียวแบบเรียบง่ายที่สุดเลย

อันนี้ก็เป็นสถานที่ที่เราเคยไปแล้วรู้สึกชอบมากๆ เลยเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองดูเป็นตัวเลือกกัน ส่วนใครที่อ่านแล้วรู้สึกว่า ตอนนี้ใจมันร่ำร้องต้องการธรรมชาติแบบสุดๆ แล้ว... อย่ารอช้าค่า! ไปเปิดปฏิทินเตรียมวันลาแล้วก็เลือกปักหมุดไปกันเลย หน้าหนาวใกล้หมดแล้วต้องไปทิ้งทวนกันซักหน่อย ไปเสาร์ - อาทิตย์ก็ได้ หรือใครวันลาเหลือเยอะ ไป 3 วัน 2 คืนไปเลย จัดไปจุกๆ

ใครตัดสินใจเลือกสถานที่ไปได้แล้ว ไม่อยากเสียเวลาแม้แต่นาทีเดียวในการไปฟินกับทริปเอ็กคลูซีฟนี้  อย่างนี้ต้องใช้ตัวช่วยแหละ คนชิคๆ อย่างเราที่มีเวลาวันหยุดเยอะอะเนอะ ก็ต้องเลือกตัวช่วยเพิ่มความเร็วในการเดินทางกันสักหน่อย เพื่อรีบไปเก็บบรรยากาศให้คุ้มกัน ในส่วนนี้เราไปส่องมาให้แล้ว  เรียกว่าคุ้มและหรูเวอร์ กับโปรลดพิเศษของเส้นทางการบินของ Thai smile เค้ามีโปรราคามินิรอให้เพื่อนๆ ไปตำกันอยู่ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาที่พักดีๆ ราคาน่ารักเหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจคนเดียวก็สามารถมาเช็คลิ้งก์นี้ได้เลย https://bit.ly/2Sz6yIF  โครงการ 60 เส้นทางความสุข ได้ร่วมทุกอย่างไว้ให้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ดีลสายการบิน รถเช่า หรือที่พักสุดคูล… จุดๆ นี้บอกเลยว่าราคาคุ้มมาก จนมีงบเหลือไปเที่ยวฟินกินช้อปแบบจุกๆ แน่จ้าา 

เมืองไทยเที่ยวคนเดียวก็สนุกได้ เพราะมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้คุณไปเปิดประสบการณ์  เผลอๆ ไปเที่ยวแล้วเจอคนคอเดียวกัน คุณอาจได้เพื่อนร่วมเดินทางที่เข้าใจกั๊น เข้าใจกันได้มากกว่าเดิมด้วยนะค่าาา 


0 Like(s)

VIEW 593