Register Member   |      Login

หน้าแรก > รีวิวเที่ยวเส้นทาง ชะอำ-หัวหิน-บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ 2 วัน 1 คืน

Image

รีวิวเที่ยวเส้นทาง ชะอำ-หัวหิน-บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ 2 วัน 1 คืน

by PUIFAIKAMON_BLOG 18/06/2019

รีวิวเที่ยวเส้นทาง ชะอำ-หัวหิน-บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ 2 วัน 1 คืน
เดินทาง : 15-16 มิถุนายน 2019 
ทริปนี้จะว่าเป็นทริปเที่ยวทะเลหน้าฝนก็ได้ค่ะ แต่โชคดีที่ไปแล้วฝนไม่ตกแค่เมฆเยอะ และครึมไปบ้างแค่นั้น :  ) 

เริ่มต้นออกเดินทาง ผู้หญิง 4 คน เช้าวันเสาร์ เริ่มต้นจากกรุงเทพไปแวะชะอำก่อน เพราะทางเรานั้นกะเวลาแล้วว่าน่าจะถึงประมาณเกือบเที่ยง ได้เวลากินข้าวพอดี เลยหาอะไรกินก่อนดีกว่า ปากท้องนั้นสำคัญ 5555555 ก่อนมาได้ไปเจอแม่โอป ทวีตแนะนำร้าน (โอปอล์ ปาณิสรา) เลยไม่ลังเลจะตามรอย
ร้านนี้มีชื่อว่า นู๋ยาซีฟู้ด ชะอํา (nuya seafood) ตอนแรกก็ตกใจว่าใช่มั้ยที่แม่โอปแนะนำ เพราะเป็นร้านเล็ก ๆ บ้าน ๆ เลย ไม่ได้ติดวิวทะเลนะคะ แต่แม่ได้การันตีเรื่องคุณภาพ มาแล้วก็ต้องลอง เมื่อลงรถพวกเราก็ถูกต้องรับด้วยความเฟรนลี่ แนะนำอาหาร ทางเราก็ไม่รอช้าสั่งอาหารทันที 

(เนื่องจากเป็นภาพอาหารจะไม่ปรับสีนะคะ อยากให้เห็นถึงความน่ากิน)
เรามาทั้งหมด 4 คน สั่ง 4 อย่างไปเลย แว๊บแรกที่เห็นและยังไม่ได้กิน คือหน้าตาดูดีมาก และก็ครัวอยู่ข้าง ๆ ที่นั่ง ได้กลิ่นหอมมาก เสียงทอดปลานี้ดีต่อใจ
และพอได้กินต้องบอกว่า โห้วววววววววว อร่อยมาก อร่อยมากจริง ๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไงเลย ปลาตัวใหญ่มาก กรอบมาก กุ้งตัวใหญ่เต็มคำ และที่พวกเราชอบกันมาก คือกุ้งอบวุ้นเส้น เส้นนี้เหนียวนุ่มมากเว่อร์ และจะบอกว่าราคาหมดนี้ 940 บาท เอง มีผลไม้แตงโมให้กินฟรีด้วย !! แม่เจ้า ถูกและดีมีอยู่จริง 
อร่อยไม่อร่อย ขากลับยังมาแวะกินก่อนกลับรอบ 2 ถึงขั้นโทรสั่งอาหารรอเลย สั่งเหมือนเดิม เพิ่มเติม คือ ใบเหลียงผัดไข่ กับ กุ้งผัดผงกระหรี่ มือที่สองก็ยังไม่เกินพัน อยู่ที่ 935 บาท เป็นความดีงามที่ดีมาก อยากแนะนำเลยว่ามากันเยอะ ๆ นะคะ อยากให้ร้านแบบนี้อยู่ได้ ถูกและดี พี่เจ้าของร้านก็น่ารัก และก็วันที่เราไปไม่มีคน แต่ถ้าวันที่มีคนมาพร้อมกันดูรีวิวบอกว่า อาจจะต้องรอ เพราะทุกอย่างเค้าพิถีพิถันจริง ๆ วัตถุดิบก็สดจริง รับรองว่าอร่อยไม่จกตา

นู๋ยาซีฟู้ด ชะอํา (nuya seafood)  087-023-7724 หยุดทุกวันอังคาร
47 ถนน ชลประทาน ตำบล ชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120


หลังจากอิ่มท้องแล้ว เป้าหมายของเราคือโรงแรม รอบนี้พวกเราไปพักบางสะพาน ซึ่งไม่เคยไปมาก่อนเลย เต็มที่คือหัวหิน ปราณบุรี แต่ที่ตัดสินใจมาพักที่นี้เพราะดูโรงแรมแล้วสวย ชอบ มีความเป็นส่วนตัว และก็จากที่ดูข้อมูลคือ ถ้าเป็นหน้าฝน บางสะพานฝนจะยังไม่ค่อยตกเท่าไร ในขณะที่หัวหิน ชะอำ มีโอกาสตกเต็ม ๆ ก็เลยหนีฝนมานี้ดีกว่า 
โรงแรมของเรามีชื่อว่า SEAnery Beach Resort  อยู่ที่บางสะพาน เอาจริง ๆ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าบางสะพานมีอะไรแบบนี้ด้วย ได้ยินชื่อจากพี่ตูนตอนมาวิ่งช่วยโรงพยาบาลบางสะพาน แต่พอหาข้อมูลก็ต้องบอกว่าที่นี่มีอะไรหลายอย่างให้เราเที่ยวนะ หาดก็สวย มีเกาะให้ดำนํ้าด้วย แถมที่พักก็สวยเยอะ 
และก็ต้องยอมเลย เพราะมันสวยมากกกกกกกกก วิวเหมือนอยู่ภูเก็ตไปเลยจ้า สมกับที่ขับรถมาไกลมาก บางสะพานนี้ไกลเหมือนกันนะ ขับมาหลายชั่วโมงเลย จริง ๆ ถ้านอนซักสองคืนน่าจะดีกว่า ได้พักแบบเต็มที่
ที่นี่มีประเภทห้องให้เลือกหลากหลายอยู่นะ ไปดูได้ที่ Booking แต่พวกเราเลือกแบบ วิลล่าแบบสองห้องนอน 
ขออภัยในความรกเพราะพวกเรา รีบวางของถ่ายรูป 555555 ตื่นเต้นกันมาก เพราะมันกว้างมากกก เปิดประตูมาเจอห้องนั่งเล่น และห้องครัว สะดวกสบายสุด ๆ ไปเลย ในใจนี้เสียดายแล้วไม่จองสองคืน 
ความสวยของบ้านคือเป็นกระจก เปิดม่านก็จะเจอวิว ด้านหน้าเป็นทะเล ด้านข้างเป็นสระว่ายนํ้าส่วนตัว ถ้าไม่อยากไปเล่นส่วนกลาง ก็แช่ส่วนตัวฟิน ๆ ได้เลย และก็บ้านจะถูกแบ่งสัดส่วนเป็นห้องนอน สองห้อง แบบเตียงเตียงควีนไซส์ 1 ห้อง และก็ เตียงเดี่ยว 1 คน เรามา 4 คนก็แบ่งนอนห้องละ 2 พอดี  
ห้องนอนก็จะเป็นกระจกมองเห็นวิวได้เหมือนกัน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายไม่อึดอัดเลย เตียงก็นุ่มสบาย ทุกอย่างในแต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ
ชอบห้องนํ้าที่นี่มาก กว้างมากก แบ่งเป็นสองฝั่งคือ โซนอาบนํ้ากับแต่งตัว ที่สำคัญเป็นกระจกเหมือนกัน ดูไม่อึดอัด แต่จะหวิวหน่อย ฝั่งนี้ก็จะไม่มีม่านเพราะไม่มีคนเห็น แต่อีกฝั่งต้องเอาม่านลง 
อันนี้คือวิวจากหน้าห้องนอน ฟินมากกกกกกกก สวยมากกกก ซึ่งราคาแต่ละห้องก็จะไม่เท่ากันนะคะ ไปดูได้ที่ Booking เลย สำหรับพวกเราหารกันก็ตกคนละประมาณสองพันกว่าบาท ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับห้องและวิวขนาดนี้
มุมทะเล จะบอกว่าชายหาดที่นี้สวยนะ ขนาดพนักงานบอกว่าวันก่อนมีฝนนิดหน่อย ก็ยังสวยอยู่ ที่สำคัญสงบมาก ไม่วุ่นวาย มองจากโรงแรมเห็นเกาะทะลุ ที่เค้าชอบไปดำนํ้าด้วย แต่พวกเราเวลามีน้อยเลยไม่ได้ไป ขอฟินอยู่โรงแรมดีกว่า 
อันนี้คือมุมอาหารเช้า มีสองชั้น อาหารเช้าก็เป็น Breakfast วันไปแมลงเยอะนิดนึงเลยต้องเอาผ้าคลุมอาหารไว้เลยไม่ได้ถ่ายเป็นไลน์อาหารมาให้ดู แต่ว่าอร่อยดี บวกกับบรรยากาศฟินสุด และก็อาหารเย็นแนะนำว่ากินที่โรงแรมได้เลย เพราะเป็นโรงแรมที่อาหารอร่อยมาก และก็ราคาไม่เหมือนอยู่โรงแรมระดับนี้เลย ถูกมากไม่เกินร้อยก็มี ขนมของหวานก็มี ให้มาส่งที่ห้องได้เลย หรือจะมากินตรงนี้ก็ได้
อย่างที่บอกว่าไม่น่ามาแค่คืนเดียวเลย อยากอยู่ต่อเพราะโรงแรมสวยมาก บรรยากาศดี เงียบ สงบ พนักงานน่ารัก เป็นกันเอง ผู้คนที่นี่ก็ดูเป็นมิตร แม้ร้านอาหารหรือที่เที่ยวจะไม่ได้มีเยอะมาก แม้จะไกลแต่อย่างที่บอกคุ้มค่าที่จะมาแน่นอน อยากให้บางสะพานเป็นอีกที่ ที่คนนึกถึงเวลามาเที่ยวประจวบ อำเภอเล็ก ๆ แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ ไม่แพ้ชะอำ หรือ หัวหินเลย แนะนำเลยค่ะ :  ) 
SEAnery Beach Resort บางสะพาน
100/2 หมู่ 1 ตำบล พงศ์ประศาสน์ อำเภอ บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ 77140

Check out ออกจากโรงแรมนอกจากเราจะแวะกินข้าวที่ นู๋ยาซีฟู๊ด ที่บอกไปตอนต้นแล้ว เราก็แวะคาเฟ่สักหน่อย วันนี้ท้องฟ้ามีเมฆครึมสลับกับแดดแรง ลุ้นว่าจะตกมั้ย แต่ก็โชคดีที่ยังไม่ตก
ร้านนี้มีชื่อว่า 1+ day artist วันดีเดย์ เห็นใน Social มาสักพักใหญ่ละ ก็เลยถือโอกาสแวะมา เป็นคาเฟ่ติดชายหาดเขาเต่า ห่างจากตัวหัวหินประมาณ 20 นาทีเป็นคาเฟ่ชิค ๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปมาก หากจะมาควรแต่งชุดมาให้พร้อม เพราะจะได้รูปสวย ๆ กลับไปเพียบ
มาช่วงเวลาพีค คนเยอะพอดี แต่ว่าก็สามารถหาที่ถ่ายรูปได้อยู่ เพราะสวยทุกมุม ไม่ต้องแย่งกันมาก
ที่ร้านมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ทางเราสั่งแค่นํ้ามา มีนํ้าชาพีช นํ้าแตงโมปั่น และนํ้าองุ่นปั่น อร่อยทุกแก้ว โดยเฉพาะน้ำองุ่น ราคาจะอยู่ที่ประมาณแก้วละร้อยกว่าบาท ถือว่าแพงอยู่นะ แต่ก็อร่อยและบรรยากาศดีก็เลยโอเค
มุมมหาชน ที่ 1+ day artist โชคร้ายไปนิดที่เมฆมาครึมเชียว ไม่สดใสเลย แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่ตก ยังไงหากมาหัวหินก็แนะนำว่าควรมา ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เป็นแลนด์มาร์คหัวหินไปแล้ว สวยและชิคจริง ได้รูปอัพลง Instagrams เพียบ

และนี้ก็คือทั้งหมดของ เที่ยวเส้นทาง ชะอำ-หัวหิน-บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ 2 วัน 1 คืน อาจจะไม่ได้ไปไหนมาก แต่ก็ถือว่าพวกเราทั้ง 4 คนมีความสุขมาก เพราะเจอร้านอาหารอร่อยที่ชะอำ เจอโรงแรมสวยวิวหลักล้าน และคาเฟ่ชิค ๆ ที่หัวหิน กลับไปได้รูปเพียบลงทั้งเดือนเลยจ้า

ยังไงถ้าชอบก็ฝากกด Like Page เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 

2 Like(s)

VIEW 8,004

เอาใจช่วยจ้า

commented on : 18/06/2019 16:48:13