Register Member   |      Login

หน้าแรก > 6 ทะเลน่าเที่ยวช่วงหน้าฝน    6 Places to visit the sea in the rainy season

Image

6 ทะเลน่าเที่ยวช่วงหน้าฝน    6 Places to visit the sea in the rainy season

by Ticha 27/05/2019

ในช่วงหน้าฝนที่ใครๆ ก็ไม่สนใจทะเล  เพราะไปทะเลหน้าฝนแล้วมันเหงา T-T  จริงๆ แล้วเป็นเพราะหน้าฝนเป็นช่วงเข้าสู่หน้าลมมรสุม หลายๆ ที่จึงมีประกาศปิดเกาะ โดยเฉพาะทะเลในแถบอันดามัน  แต่จะบอกว่า ทะเลไทยไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีนะ เพราะเรายังมีทะเลในฝั่งอ่าวไทยที่สามารถไปเที่ยวได้ ว่าแล้วจะรออะไร เตรียมเก็บกระเป๋าไปกันเลย

1.เกาะเสม็ด – ระยอง      

2.เกาะช้าง - ตราด

เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งอ่าวไทย เกาะนี้จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือน้ำตก ครบจบในที่เดียว

2.เกาะช้าง - ตราด เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งอ่าวไทย เกาะนี้จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือน้ำตก ครบจบในที่เดียว

3.เกาะกูด - ตราด 

เกาะกูด ในอดีตเป็นเกาะสวยที่หลายๆ คนต้องเอ่ยปากในเรื่องการเดินทางที่ไปอย่างยากลำบาก แต่ในปัจจุบันการเดินทางได้ถูกพัฒนาขึ้นมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น เกาะกูดมีสะพานไม้ทอดยาวลงไปในทะเล ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กของผู้มาเยือน

4.เกาะนางยวน - สุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน เกาะเล็กๆ ที่มีเกาะเชื่อมกันสามเกาะ อันซึ่งเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทเพียงแห่งเดียวของเกาะนี้นั้นคือ เกาะนางยวน ไดร์ รีสอร์ท และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักที่แห่งนี้ก็สามารถแวะเข้ามานั่งชิลๆ ที่หาดได้  และไฮไลท์คือ การขึ้นไปบนเขาแล้วชมวิว 360 องศา จะเห็นภาพเกาะเชื่อมกันสามเกาะ

5.เกาะเต่า - สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่าขึ้นชื่อว่า เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมีทั้งหาดทรายสวย แหล่งดำน้ำลึกและน้ำตื้น

 6.เกาะพะงัน - สุราษฎร์ธานี

เกาะพะงันเป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะนอกจากฟูลมูน ปาร์ตี้แล้ว เกาะพะงันยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายรอให้มาสัมผัส ซึ่งปัจจุบันเดินทางแสนสะดวกสบาย แถมยังใช้เป็นจุดต่อแบบ One-Day Trip ไปเที่ยวเกาะนางหยวน-เกาะเต่าได้อีกด้วย

ทริปนี้ เราขอโลภหน่อย ไหนๆ ก็มาแล้ว เลยขอเก็บที่เดียว 3 เกาะ ว่าแล้วก็วางแผนเที่ยว เริ่มต้นหาข้อมูลการเดินทางก่อน เน้นแบบประหยัดและสะดวก (แบบนี้ก็มีหรอ 555) 

สรุปไปเจอแพ็คเกจหนึ่งของราชาเฟอร์รี่ ราคาน่ารัก เวลาได้ก็จิ้ม จอง จ่ายเลยจร้า (www.rajaferryport.com,line@ :@rajaferryport)

สายลุยอย่างเรา ตัดสินใจจองแพ็คเกจตั๋วรถ+เรือ จากกรุงเทพฯไปเกาะพะงันในราคา 920 บาท รถออกจากกรุงเทพฯ ตอน 2 ทุ่ม อารมณ์ประมาณว่า ทำงานเสร็จเก็บกระเป๋าขึ้นรถนอน ตื่นเช้ามาก็ถึงเกาะพะงันเลยงี้ อ่ะๆ ขอบอกรถเขาก็้ไม่ได้ขี้เหร่นะ รถใหม่ เบาะแอนได้กว้างอยู่ ที่สำคัญมีที่ชาร์จมือถือทุกที่นั่งด้วย 

พอถึงที่เกาะพะงัน ก็มองหารถต่อไปยังที่พักที่จองไว้ เลยแอบเห็นราคาตั๋วเฟอร์รี่ไปเกาะเต่า 350 บาท เอ่อ ราคาไม่แรง รับได้ก็เลยซื้อไว้ กะไว้ไปพักร่างพรุ่งนี้ เพราะคืนนี้มีแผนชมแสงสีแสง Fullmoon Party ที่หาดริ้นก่อน 555

(วันนี้ขอเข้าที่พัก ไปอาบน้ำ พักเอาแรงสักนิด แล้วค่อยออกไปสำรวจเกาะพะงันกันนะ^^)

 

 


2 Like(s)

VIEW 435