Register Member   |      Login

หน้าแรก > REVIEW : H O S T E L & C A F E @ BKK

Image

REVIEW : H O S T E L & C A F E @ BKK

by PUIFAIKAMON_BLOG 30/04/2019

REVIEW : H O S T E L & C A F E @ BKK 
โอสเทลที่นอนวันนี้มีชื่อว่า PA PRANK อ่านว่า ป้าแพร่ง เป็นโฮสเทลที่อยู่ใกล้กับแหล่งที่เที่ยวมาก เราจึงเลือกที่นี่ 
การมาเปิดตาม Google Map งงนิดหน่อยกับซอย เลยต้องมีการโทรถาม สรุปวิธีง่าย ๆ คือ เมื่อถึงศาลเจ้าพ่อเสือให้ชะล่อก่อน จะเจอซุ้มประตูใหญ่ ให้เลี้ยวเข้ามาตรงซุ้มประตู ตรงเข้ามาอีกหน่อยจะเจอตึกสีดำ มีป้าย PA PRANK

ด้านล่างของโฮสเทลจะเป็นร้านกาแฟ เข้ามาก็จะเจอร้านกาแฟก่อน วันที่ไปมีพี่ ๆ ทหารเยอะมานั่งกิน เนื่องจากมีการเตรียมสำหรับงานพระพิธี ก็เลยถ่ายไม่ได้มาก พยายามไม่ให้ติดคน เพราะมุมถ่ายรูปที่ร้านคือสวยมากกกกกกกก ถ่ายออกมาสวยทุกมุมจริง ๆไม่รู้ว่าการตกแต่งแบบนี้เค้าเรียกว่าสไตส์อะไร แต่คือดีมากกกชอบมาก อย่างภาพด้านล่างถ่ายมาจากห้องนํ้าคือแบบ ห้องนํ้ายังสวยขนาดนี้ ถ่ายรูปได้ทุกมุมจริง ๆ ยอมเลย


ระหว่างรอเข้าที่พักก็นั่งกินเค้ก กินนํ้ารอ ขนมนํ้าอร่อยเหมือนหน้าตา เครปเค้กไม่หวานมากกำลังพอดี 
ถึงเวลาเช็คอินเข้าห้อง ทางเดินขึ้นไปจะอยู่ข้าง ๆ มีบอกรายละเอียดของแต่ละชั้นว่าคืออะไร เดินขึ้นมาที่ชั้น M คือสวยยยยมากกก พื้นที่ตรงนี้ไว้กินข้าวเช้า สวยอะไรเบอร์นี้ ถ่ายรูปมุมนี้ไปเยอะมาก แต่ใครที่ไม่ได้มานอนมากินกาแฟเฉย ๆ ก็สามารถนั่งส่วนนี้ได้นะคะ เป็นพื้นที่ Co working space ด้วย
ว่าชั้นแรกสวยแล้ว ชั้นนี้คือสวยกว่ามากกกก ต้องทำให้การกินอาหารเช้าคือเจริญอาหารมากแน่ ๆ อารมณ์เหมือนอยู่บ้านที่เมืองนอกเลย ได้ฟิลสุด ๆ ไม่เหมือนโฮสเทลที่เคยนอนมาเลย
ขึ้นมาอีกชั้นก็จะเป็นชั้นของ ห้องอาบนํ้าและซักผ้า ห้องนํ้าก็จะแยกชายหญิง ที่สำคัญคือห้องนํ้าสะอาดมาก ยิ่งพื้นกระเบื้องแบบนี้ทำให้ดูสะอาดสะอ้านมาก ๆ จะมีแม่บ้านมาทำความสะอาดตลอด
แต่ก่อนนี้ก็ไม่ค่อยชอบโฮสเทลนะเพราะรู้สึกว่า กังวลเรื่องการนอนรวม แต่เดียวนี้ไม่ต้องกังวลเพราะเค้ามีห้องแยกให้แล้วส่วนใหญ่ และอีกข้อที่กังวลคือห้องนํ้ารวมกลัวไม่สะอาด แต่หลายที่ก็คือสะอาดสะอ้านทำดี โดยเฉพาะที่นี่ชอบมากกกก นี้ยังคุยกับเพื่อนอยู่เลยว่าโฮสเทลในกรุงเทพสมัยนี้คือมีแต่สวย ๆ น่ารัก ๆ

มาถึงห้อง ห้องที่เราเลือกเรานอนแบบส่วนตัวนะคะ ราคา 1,500 บาท จองได้ที่ Facebook : PA PRANK เลย ถ้านอนรวมจะถูกกว่านี้แต่เราถึงแม้จะนอนโฮสเทลก็ยังไม่ค่อยถนัดนอนรวมอยู่ดี แต่ก็ถือว่าฝรั่งที่มานอนส่วนใหญ่ที่นี่สุดภาพน่ารักดี
ห้องนอนน่ารักกกกมาก เล็ก ๆ แต่น่ารัก So Cute ><
น้องหมี งื้อออออออออออออ น่ารักจัง .. ห้องเล็ก ๆ แต่ดีไปหมดจริง ๆ เตียงนุ่ม นอนฟินสบายย

มองจากห้องลงมา เก๋มาก
ขึ้นมาชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้า ขึ้นมาตอนกลางวันร้อนมาก เย็น ๆ ค่อยกลับขึ้นมาชมวิวใหม่ละกัน
สรุปที่นี่ก็ถือว่าเป็นโฮสเทลที่ชอบมาก โดยเฉพาะการตกแต่ง ถ่ายรูปได้ทุกชั้น ทุกมุมอ่ะ คุ้มมากที่มานอน ไอจีดูชิคไปเลย ยังไงใครมาเที่ยวกรุงเทพก็แนะนำเลยค่ะ คุ้มมาก ใกล้ข้าวสารด้วย ><
เมื่อเอาของเก็บเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาออกไปหาอะไรกิน แต่ ! ความพีคคือ อย่างที่บอกว่าวันไปเนื่องจากมีการเตรียมสำหรับงานพระพิธี ร้านต่าง ๆ จึงพากันปิดเยอะ ที่ ที่ตั้งใจจะไปกินก็ไม่ได้กินอะไรเลยสักอย่างเดียว คนเงียบมาก รวมถึงไม่ได้เข้าไปเที่ยวตามวัดที่อยู่ใกล้เพราะอากาศวันนั้นก็ร้อนมาก ๆ ดังนั้นแพลนทริปเที่ยวเลยต้องดไปหลายอย่าง ๆ แต่ก็ได้รูปสวย ๆ บริเวณรอบ มาเยอะอยู่

เสาชิงช้าสวยมาก ๆ มุมนี้คือดีสวย กรุงเทพนี้สวยจริง ๆ นะ เสียอย่างเดียวร้อนมากกกกกก

ร้านมนต์นมสด สาขาเสาชิงช้า นมอร่อยมากกกกกก แต่ขนมปังร้านทำให้ผิด จะกินเนยนม เอาสัปปะรดให้และไม่ได้ดู พวกแยมส่วนตัวไม่ค่อยชอบ ในร้านคนเยอะมาก แน่นจนถ่ายรูปไม่ได้เลย ร้านต่าง ๆ ก็ปิดเดินไปเดินมาเจอร้าน คอระฆัง ส่วนตัวเคยมาร้านนี้แล้วเป็นร้านที่ชอบมากกก และไหน ๆ ก็ไม่มีอะไรกินละ ร้อนมากไม่อยากเดินหาละ ก็เลยกินร้านนี้เลย 


ร้านนี้เป็นร้านของ เนย โชติกา มีหลายสาขา ร้านน่ารักมาก ตกแต่งเข้ากับบรรยากาศแถวนี้

นํ้าผึ้งมะนาวสดชื่นมากกกกกกก สีจืด ๆ แต่อร่อยมาก เหมาะกับอากาศประเทศไทย


แปปก็เย็นแล้ว ก็เปลี่ยนเป้าหมายไปถ่ายรูปบริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย แถวนี้ถ่ายรูปสวยดี ไม่ไกลจากที่อยู่ด้วย เดินไปสักพักก็เปลี่ยนเป้าหมายไปสยามเดินตากแอร์เย็น ๆ  ถึงแม้รอบนี้แพลนเที่ยวจะรวนไปหมดเลยแต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่ารูปที่ได้นั้นประทับใจมาก ๆ ยังไงก็ขอจบรีวิวแบบงง ๆ 5555 ไว้จะมาแก้ตัวใหม่กับย่านนี้ เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่อยากกิน ไว้จะมารีวิวให้ใหม่นะคะ =D1 Like(s)

VIEW 689