Register Member   |      Login

หน้าแรก > Review :  ความสุขท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามที่ Away Pranburi Beach Resort

Image

Review :  ความสุขท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามที่ Away Pranburi Beach Resort

by The little traveller By Smith Junior 17/04/2019

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีรีวิวที่พักแจ่มๆมาฝากอีกแล้ว ชื่อว่า “Away Pranburi Beach Resort” โดยปกติแล้วจะพาครอบครัวไปพักผ่อนที่หัวหินกันบ่อยมากในปีๆนึง แต่ทริปนี้แอบนอกใจหัวหินซะงั้น เพราะเห็นภาพใน FB ของโรงแรมมันช่างยั่วยวนจิตใจเหลือเกิน มาชมรีวิวกันเลยแล้วกันนะคะ ทางเข้าจะผ่านหมู่บ้านชาวประมงมาสักพัก ก็จะถึงหน้าโรงแรม

บริเวณล็อบบี้ ขอเวลาเช็คอินแป๊ปน๊า

ตัวอาคารหลักของโรงแรมจะประกอบไปด้วยห้อง 2 Room Types คือ Deluxe Sea View (อยู่บนชั้น2 ของอาคาร) และ Deluxe Pool access (ชั้นล่างติดกับสระว่ายน้ำเลย) ซึ่งทริปนี้เราจะนอนกันห้องนี้แหละค่ะ

หนุ่มน้อยเห็นสระว่ายน้ำยาวๆ กระดี๊กระด๊าใหญ่ ส่วนคนเป็นแม่อย่างเรารู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูกที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบนี้ ภูเขา ทะเล ต้นไม้สีเขียวดูร่มรื่นกระจายไปทั่วพื้นที่ของโรงแรม

ทางเดินไปห้องพัก

ไปดูบรรยากาศในห้องกัน ตกแต่งได้คลาสลิคมากๆค่ะ ดูเก๋ๆชิคๆ

ขอเปิดม่าน ถ่ายห้องสวยๆซักรูปนะ

มี Sofa Bed ตัวใหญ่ๆที่สามารถนอนเกลือกกลิ้งได้สบายๆ

แค่เปิดประตูออกไปก็จะเจอกับสระว่ายน้ำเลย วิวสวยชะมัด

นอกจากนี้ยังมีอีก 2 Room Types นั่นก็คือ Pool Villa จะอยู่ด้านริมของสระว่ายน้ำ

Suite Room ซึ่งจะอยู่ด้านบนของตึกนี้ค่ะ

ห้องคิดส์คลับ กับ สปา อยู่ใกล้ๆกัน สปาที่นี่เค้าราคาถูกมากๆนะคิดดู นวดน้ำมันแค่ 800.- ส่วนนวดแผนไทย 500.- เรากับสามีเลือกนวดน้ำมันกัน และ ปล่อยให้ลูกๆเล่นคิดส์คลับที่อยู่ติดๆกันไป มีห้องสำหรับอ่านหนังสือ และ คาเฟ่ให้บริการด้วย

ที่นี่เค้ามีบริการล่องเรือ ทาน Afternoon Tea ด้วยนะ พาถึงที่แล้วจะไม่ลองก็ยังไงๆอยู่ จัดเลยค่ะ

ค่าบริการ 1,766.- /รอบ (ใช้เวลาประมาณ 40นาที) สามารถขึ้นเรือได้เต็มที่ 6 ท่าน โดยราคานี้จะรวมกับ Afternoon Tea Set เรียบร้อยแล้วนะคะ

เจ้าหน้าที่จะขับเรือพาเราไปชมวิวทิวทัศน์ที่หน้าหาดก่อน

 

 

รู้สึกสบายหูสบายตาสุดๆเลยที่ได้เห็นอะไรแบบนี้

เมื่อมองย้อนกลับไปที่โรงแรม

สักพักก็จะขับย้อนเข้ามาในหมู่บ้านชาวประมง ก็จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงในละแวกหมู่บ้านนี้

หนุ่มน้อยแฮปปี้กับการล่องเรือและการกินเอามากๆ เจริญอาหารดี แม่ชอบ

กลับมาก็ทานอาหารกันที่ห้องอาหารของโรงแรมนี่แหละค่ะ ดูจากเมนูแล้วราคาไม่แรงเท่าไหร่นัก เหมือนเรานั่งทานตามร้านซีฟู๊ดทั่วไป รูปภาพเหล่านี้รวมๆ 3 มื้อจากที่เราอยู่ที่โรงแรมจำนวน 2คืน 3วันนะคะ ที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษก็คือ แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปลาหมึกแดดเดียวนี่ทีเด็ดเลยค่ะ อร่อยสุดๆ

มื้อกลางวันวัดถัดไป ลองสั่งเมนูอาหารจานเดียวดูบ้าง กระเพราทะเลราดข้าว และ ข้าวผัดต้มยำทะเล อร่อยแถมประหยัดดีด้วย

ไปดูบรรยากาศรอบๆโรงแรมกันต่อดีกว่า สะพานเดินข้ามสระว่ายน้ำไปยังชายหาด

ด้วยความที่โรงแรมมีหน้าหาดส่วนตัว ทะเลจึงมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก อากาศก็ดีด้วย หนุ่มน้อยเลยเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำทะเล

เล่นทะเลเสร็จก็พากันมาเล่นที่สระว่ายน้ำหน้าห้องต่อ ฟินสุดๆไปเลยสำหรับเด็กๆ

 

จักรยานเค้าก็มีให้ยืมปั่นเล่นนะ

มาพูดถึงอาหารเช้ากันบ้าง เนื่องจากวันแรกที่เราไปคนเข้าพักจำนวนไม่มาก ทางโรงแรมจึงจัดอาหารเช้าเป็นชุด โดยให้เราเลือก มีทั้ง American Breakfast Set ชุดข้าวผัด ชุดข้าวต้ม ที่ว่ามาทั้งหมดนี้หากไม่อิ่ม สามารถสั่งเพิ่มได้อีกเรื่อยๆนะคะ และก็ยังมีไลน์อาหารเล็กๆ จำพวก ขนมปัง สลัด เครื่องดื่ม ด้วย

วันต่อมาตรงกับคืนวันเสาร์ แขกเข้าพักจำนวนเยอะ ไลน์อาหารเช้าจึงจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ เยอะแยะครบหมวดหมู่เลย

 

ถึงเวลาเช็คเอ๊าท์ เด็กน้อยของเราไม่อยากกลับเลย บอกกับแม่ว่า “ไว้วันหลังเรามาที่นี่กันอีกนะ” 55+ โดยรวมขอสรุปว่า Away Pranburi Beach Resort เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก และเพื่อนฝูง ที่อยากจะมาพักผ่อนแบบชิลล์ ท่ามกลางภูเขา ทะเล คือมีธรรมชาติอันสวยงามโอบล้อมเราอยู่ บอกตรงๆว่าตอนเดินทางเข้ามาครั้งแรก ด้วยทางเข้าที่ค่อนข้างลึก และ แลดูเปลี่ยวนิดหน่อย แต่พอได้เข้ามาถึงตัวโรงแรมจริงๆแล้ว ต้องร้อง โอ๊วว กันเลยทีเดียว เพราะความรู้สึกเหมือนเราหลุดมาอีกโลกหนึ่งเลย คือตอนแรกคิดภาพไว้ว่าน่าจะประมาณหัวหิน หรือ กุยบุรีประมาณนั้น แต่สถานที่จริงมันเงียบ สงบ สวยงาม ส่วนตัวกว่าที่คิดไว้เลยค่ะ อาหารการกินก็สามารถฝากท้องไว้ที่โรงแรมได้ทุกมื้อ เพราะว่าราคาไม่แรง แถมรสชาติดีซะด้วย ก่อนกลับเราแวะไหว้หลวงปู่ทวด และ หลวงพ่อโตที่วัดหุบตาโคตรกันด้วยค่ะ (ทางเข้าวัด กับ ทางเข้าโรงแรมอยู่ตรงข้ามกันเลย) บล็อกนี้ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ Bye...Bye

 

Away Pranburi Beach Resort เบอร์โทร 032-900-353

0 Like(s)

VIEW 3,804