Register Member   |      Login

หน้าแรก > Review Korea Winter 2019 : รีวิวเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง 한국

Image

Review Korea Winter 2019 : รีวิวเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง 한국

by PUIFAIKAMON_BLOG 31/01/2019

อันนนยองค่ะ ทุกคน การไปเกาหลีครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของฝ้ายแล้ว และรอบนี้ก็ยิ่งฟินหนักเพราะอยู่ในช่วงอินกับ Blackpink เพิ่งไปดูคอนมาด้วย ประทับใจสุด ๆ >//< การไปเที่ยวเกาหลีครั้งนี้จึงฟินมากกกกก 55555 แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่ blink อย่าเพิ่งปิดหนีน๊าาา เพราะเนื่องจากมาครั้งที่ 2 แล้วเลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์การเตรียมตัวมาเกาหลีหน้าหนาว พร้อมรับมือกับ ตม. ที่เค้าว่าโหดแสนโหด


สำหรับการเตรียมตัวเที่ยวเกาหลีหน้าหนาว ตอนไปสูงสุดที่ -7 ตํ่าสุดอยู่ที่ 2  :
1. เริ่มแรกเลยเสื้อโค้ทตัวนอกสุด ที่เกาหลีไม่นิยมใส่เป็นสีนะคะ ถ้าจะใส่กลมกลืนควรเป็นสีดำ สีนํ้าตาล พวกเอิร์ธโทนพวกนี้ได้อยู่ แนะนำซื้อร้านมือสองที่ IG มีหลายร้านมาก ร้านที่ซื้อมีชื่อว่า IG : Coatparka ราคาไม่ถึงพัน สินค้าดีทุกตัวแบรนด์ดัง ๆ เพียบ นี้ไม่ได้ค่ารีวิวอะไรนะ แต่อยากจะแนะนำจริง ๆ ดีกว่าไปซื้อตัวละหลายพัน ข้อเสียร้านนี้คือจองให้ทันแล้วกัน 5555

2. เสื้อตัวใน ฝ้ายใส่ตามนี้คือ ฮีทเทคยูนิโคล่  > จากนั้นใส่เสื้อไหมพรมอีกตัว และทับด้วยเสื้อโค้ท รวมเป็น 3 ชั้น เอาอยู่ค่ะสำหรับอุณหภูมิติดลบ ซึ่งบางคนอาจจะไม่อยู่ถ้าขี้หนาวมากก็ใส่อีกตัว ส่วนกางเกงฝ้ายใส่ตัวเดียวเอาอยู่ ซื้อที่เป็นบุขนข้างใน ของแบรนด์ Coatover 

3. สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือถุงมือ ถุงเท้า และ mask ปิดหน้า ซื้อตามร้าน IG ก็รู้สึกเฉย ๆ ไม่ช่วย เพื่อนซื้อที่เกาหลีก็ไม่ช่วย คิดว่าเอามือล้วงเสื้ออุ่นที่สุด ส่วนถุงเท้าฝ้ายซื้อถุงเท้าลายน่ารัก ๆ 20 บาท 555 เอาอยู่ไม่หนาวเท้าเลย ใส่รองเท้า adidas เดินสบายมาก แต่ใครขี้หนาวมากก็หาซื้อดี ๆ นะคะ ฝ้ายซื้อให้แฟนของ Muji ก็รู้สึกว่าโอเคเลย ส่วน mask ปิดหน้า จะเห็นคุณค่าตอนลมพัดมา ช่วยมากจริง ๆ 

4. ถุงร้อนต่าง ๆ ส่วนตัวฝ้ายไม่ได้ใช้เลย แค่นี้ก็คือเอาอยู่ แต่บรรดาเพื่อนรวมทริป มีใช้บ้าง มีที่ซื้อเตรียมไป คือยี่ห้อที่ขายอยู่ร้านญี่ปุ่น ที่สยามสแควร์ จำชื่อไม่ได้ แต่ลองหาดูค่ะ ถุงแดง ๆ อันนี้ก็เห็นว่าดี

การเดินทางไปเกาหลี:
ฝ้ายเดินทางสายการบินแอร์เอเชีย จองช่วงโปรโมชั่น ที่เลือกสายการบินนี้ก็เหมือนเดิมคือ บินตรง ไม่ชอบต่อเครื่อง แปปเดียวนั่งได้ ยังไม่เคยเจอดีเลย์นาน ๆ นานสุดก็ครึ่งชั่วโมง อาหารโอเค ไปต่างประเทศก็เลยมักจะเลือกสายการบินนี้ตลอด และก็การเดินทางอย่าลืมทำประกันด้วยนะคะ 

วิธีผ่านด่าน ตม. เกาหลี:
ถ้าเกิดตั้งใจไปเที่ยวจริง ๆ แล้วไม่ต้องกลัวอะไร ฝ้ายไปสองรอบไม่โดนถามสักรอบ และก็ยังเชื่อว่าถึงแม้จะโดนถาม แต่ถ้าเรามีเอกสารครบ ใบรับรองเงินเดือน แพลนเที่ยว ใบจองที่พัก ตอบคำถามได้ ถึงแม้จะไม่เก่งภาษาแต่จับใจความตอบได้ ก็ผ่านแน่นอน หน้า ตม. เกาหลี เค้าจะโหดก็จริง แต่ถ้าเราใจดีสู้เสือ นึกว่าฉันมาเที่ยวนะ เอาเงินมาให้นะ ยังไงก็ผ่าน ไปทริป 6 คนผ่านทุกคนค่ะ แม้คนพาสขาวก็ผ่าน สาวสองก็ผ่านแบบไม่โดนถาม เพราะพวกเรามั่นใจ !! เพราะฉะนั้นมีสิ่งเดียวที่อยากจะแนะนำคือ มั่นใจและเตรียมพร้อมให้มากสุด เพราะตอนไปมีคนติดเยอะเหมือนกัน แต่ท่าทางเค้าก็ดูน่าสงสัยจริง ๆ พร้อมสำหรับการเตรียมตัว ออกจาก ตม. ได้แล้ว มองหาป้าย Train ค่ะแล้วก็เดินตามป้ายเลย พุ่งตัวไปซื้อบัตร T-Money ที่ตู้ ราคาบัตร 4,000 Won ตู้เติมเงินก็อยู่ข้าง ๆ ควรเติมที่ละ 10,000 Won ก็พอค่ะ เดียวบัตรหาย ยุ่งเลย ข้อดีคือมีบัตรเดียวใช้ได้ทุกอย่าง รถไฟฟ้าใต้ดิน , รถเมล์ , รถบัส และอื่น ๆ อีกล้านแปด 

หลังจากได้บัตรแล้ว ให้เดินตามป้ายไปขึ้นรถไฟ ที่พักฝ้ายอยู่สถานี Noksapyeong Station มีการเปลี่ยนสาย ซึ่งอยู่ใกล้ย่าน itaewon ที่เลือกพักย่านนี้เพราะฝ้ายมีพี่ที่รู้จักมารับราชการที่นี่เลยได้มาพักด้วย เพราะฉะนั้นรีวิวนี้เลยจะไม่มีรีวิวที่พักน๊าาาา 
App ที่ฝ้ายใช้ระหว่างอยู่เกาหลีคือ : Kakaomap และ Seoul City Metro Lite


- DAY 1  -
วันแรกมาถึงเกาหลีบ่ายสามแล้วกว่าจะมาถึงที่พักก็เย็นแล้ว ด้วยความหิวโหยเลยกินร้านแถวที่พัก ซึ่งเป็นร้านดั้งเดิมมาก ๆ ร้านเล็ก ๆ  ไม่มีภาษาอังกฤษเลย ชื่อร้านก็เกาหลี ปิ้งย่างเกาหลีคือที่สุด สุดยอดดด พิมพ์ไปก็นํ้าลายไหลไปอยากกินอีก กิน 4 คน ประมาณ 7 หมื่นวอน กินเยอะมาก อีก 2 คนกินแต่เนื้อเลยแยกโต๊ะ พิกัดไปขอพี่ที่อยู่ที่นั้นมา : https://store.naver.com/restaurants/detail?id=18727834 ใครอยู่ย่าน itaewon แวะมาก็ได้น๊าาดีมาก

ใช้เวลากินกันนานพอสมควร เปลี่ยนไปสามเตาละ อาจุมม่าคงดีใจ เห็นเด็กพวกนี้กินอย่างอร่อย 55555555 จากนั้นเราก็ไปเดินเล่นย่าน itaewon ต่อ ซึ่งตลอดเวลาที่เดินไม่ได้ถ่ายรูปเลยจ้าาาาา เพราะมือเย็นเฉียบ แต่ย่านนี้ดีนะ เป็นย่านที่ผับนี้แน่นเชียว ต่างชาติเยอะด้วย- DAY 2 - 
มาต่อวันที่ 2 ด้วยความรวดเร็ว สถานที่แรกที่เราจะไปคือ มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา เป็นแลนด์มาร์คใหม่ มาครั้งก่อนไม่ได้มาก็มาซะหน่อย เห็นว่าถ่ายรูปสวย ฮิตมาก การเดินทางมาง่าย ๆ คือ มาลงที่ Ewha Womans Univ. Station ทางออก 2 วิธีการขึ้นรถไฟฟ้านะคะ ของฝ้ายคือเปิด App Seoul City Metro Lite ที่มันเป็น map ภาพรวมเลย ส่วนตัวฝ้ายดูแล้วจะงงน้อยกว่า Search ชอบดูแบบนี้ เข้าใจง่ายดี ซึ่งแล้วแต่คนเลยว่าถนัดแบบไหน จากภาพคือฝ้าย ต้องนั่งมาลงสถานี Hapjeong เพื่อเปลี่ยนสายไปสายสีเขียว สถานี Ewha Womans Univ. Station  ซึ่งตอนเข้าไปในสถานีแล้วมันจะไม่บอกปลายทาง มันจะบอกแค่สถานีถัดไป 

เช่นฝ้ายอยู่สถานี Noksapyeong Station ฝ้ายลงไปที่สถานีมันจะมีสองทางให้เลือกคือ Samgakji กับ itaewon จากรูปฝ้ายจะต้องไปยืนรอฝั่งที่ไป Samgakji เพราะฉะนั้นเราจะรู้แต่สถานีปลายทางไม่ได้นะคะ ต้องรู้ว่าสถานีที่เราจะไปมันต้องผ่านอะไรก่อน ส่วนวิธีการเปลี่ยนสายไม่ยากแค่ตามป้าย Transfer Line ไปแค่นั้น สุดท้ายมันก็จะ งง ๆ บ้าง บางสถานี แต่ว่าไม่ยากค่ะ 


ออกสถานีมาแล้วเดินผ่านย่านช้อปปิ้งอีแดด้วย อดใจไว้ก่อนไปถ่ายรูปก่อน เพื่อนจะแวะตั้งแต่ร้านแรก กลุ้ม 55555

และแล้วก็มาถึง สวยมากกกกกกก อิจฉาเลย ตอนไปฝ้ายไปวันธรรมดาคนเลยอาจจะดูไม่เยอะมาก แต่ก็มีมาตลอด อาศัยจังหวะถ่ายเอาค่ะ ก็ถ่ายอยู่แค่ข้างหน้านะ ไม่ได้เข้าไปข้างใน เพราะสองจุดนี้ก็น่าจะพอแล้วไม่เป็นการรบกวนด้วย อีกอย่างสองจุดนี้ก็ถ่ายรูปเป็นชั่วโมงแล้วจ้าาา
ถ่ายรูปเสร็จก็ได้เวลาช้อปปิ้ง ลืมบอกว่าเรากินขนมปังรองท้องไปแล้ว ซึ่งอร่อยยยยมากกกกก ชื่อร้านว่า Isaac Toast & Coffee ร้านนี้มีหลายสาขาหากินกันได้ อร่อยมาก ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นขนมปังที่อร่อยมากกกก ประมาณ 2,000 won เอง  


กลับมาต่อถัดจากมหาลัยหน้ามหาลัยมันจะเรียกว่า ย่านอีแด (이대) เป็นย่านที่อยู่หน้าม.สตรีอีฮวา เลย ร้านนู้นนี้เยอะมาก ทั้งเสื้อผ้าเครื่องสำอาง ที่สำคัญเค้าบอกว่าถูกด้วยเพราะอยู่ในย่านแถวมหาลัย ส่วนตัวยังไม่เคยมาย่านนี้ แต่พอมาก็ชอบนะ ควรมาเลยแหละ และตามชื่อรีวิวเลยว่า เกาหลีจ๋ามาหา Blackpink 55555555 ก็มาเจอนี้เลย นู๋เจนดึก ร้านนี้เข้าไปเลยจ้าาา มี Shop Blackpink เล็ก ๆ อยู่ข้างใน ได้ของแถมด้วย กรี๊ดดดด

นอกจาก Blackpink ยังมี Shop Line ด้วยนะ แต่ ณ จังหวะนั้นมองข้ามไปก่อน เพราะจะไปอีกที่อยู่แล้ว 555 ข้างในมีร้านเสื้อผ้า Star 101 ด้วย ถูกมาก เริ่มต้นแค่ 300 บาทไทย แต่คัตติ้งดีเว่อร์ ชุดกันหนาวน่ารัก ๆ เพียบ ใครไม่อยากขนมามาซื้อนี้เลย ถูก ๆ หรือจะขนกลับก็มีชุดที่เอามาใส่ที่ไทยได้

ออกมาปุ๊บ ก็ล้มละลายกันไปอีกหลายร้าน แต่ย่านนี้คือเสื้อผ้าดีมากกกกกกกน่ารักมาก เพื่อนก็สายช้อปกันทั้งนั้นหิ้วกันสนุกเลยเพื่อนที่ใส่คอนแทคเลนส์ของ Olens ที่ Blackpink ใส่นั้น นางบอกว่าดีมาก และราคาไม่แพงเลย ใครใส่คอนแทคควรตำ shop มีทุกย่านเยอะมาก หาง่ายและก็ยังมีอีกหลายร้านมากกกกก ที่แบบถ่ายยังไงก็ไม่มีวันหมด เยอะแยะไปหมดจนเวลาล่วงเลยไปบ่าย 2 ยังไม่ได้ไปไหนต่อเลย ไม่ต้องบอกเนอะว่าล้มละลายกันรึยัง 555555555 จนเห็นท่าไม่ดีแล้วไม่ได้ไปไหนเลย เลยย้ายย่านแล้วกันไปกันต่อที่ย่านยอดฮิตมากี่ครั้งก็ต้องมา ก็คือ ย่านฮงแด (홍대) นั้นเอง การมาย่านฮงแด อยู่ไม่ไกลจากอีแด สายสีเขียวเหมือนกันมาลงที่สถานี Hongik Univ. Station ทางออก 8 สถานีนี้ดูคึกคักเว่อร์ ป้ายศิลปินเกาหลีเต็มไปหมด 


ย่านนี้เหมือนทำให้เพื่อนล้มละลายรอบสอง เพราะตั้งแต่มาถึงผึ้งก็แตกรังไปคนละทาง ตื่นตาตื่นใจ ส่วนตัวมาแล้วก็เลยเดินแบบชิว ๆ บวกกับไม่ได้สายช้อปเครื่องสำอางด้วย แต่จุดประสงค์ที่มาฮงแดเลยก็คือ มาหาบ้าน Blackpink House ใช้เวลาเดินหาอยู่พักใหญ่ก็เจอจนได้ นํ้าตาจะไหลนี้ซินิที่เรียกว่าได้เห็นหลังคาบ้านก็ยังดี แต่นี้คือได้เห็นประตูชมพูพิงค์ 


ตอนไปมีคุณลุงทาสีอยู่ประตูเลยเปิดออกนิดนึง เราก็ถ่ายรูปแบบเงียบ ๆ 55 อายุวัย 26 มาติ่งวงเกาหลีตอนนี้55สำหรับย่านอีแด ฮงแด เนี้ยควรมาวันเดียวกันเพราะอยู่ใกล้กัน และก็ถ้ามาสองที่นี้ควรเตรียมตัวมาช้อปเลย เพราะของถูกหลายอย่าง แฟชั่นย่านนี้ก็คิ้วมากกกกก วันนี้ทั้งวันได้หมดไปกับสองย่านนี้แล้วไปไหนต่อไม่ได้แล้ว เพราะทุกคนเต็มไม้เต็มมือไปหมด เลยตัดสินใจหาอะไรกินแถวนี้ จริง ๆ เราทำการบ้านมานะว่า มาแถวนี้กินอะไร สุดท้ายก็คือเจอร้านไหนก็เข้าร้านนั้น และก็ลืมชื่อร้านไปแล้วด้วย 55555 แต่อร่อยมากกกก 


และระหว่างเดินก็มีแวะกินร้านแบบนี้ด้วย มากี่ครั้งก็ชอบร้านแบบนี้ อร่อยมากกกกกถูกด้วย อยู่หน้าฮงแดทางออก 8


มีไปเจอช็อคโกแลตที่เค้าฮิต ๆ กันช่วงนี้ ก็อร่อยดีนะแต่กินคนเดียวหมดกล่องแอบเลียนนิดนึง 555555และย่านนี้ขายสตอเบอร์รี่เสียบไม้เยอะมากกกกก นี้ก็ไม่ไหว โดนมา 1 ผลปรากฏคือ สตอเบอร์รี่อ่ะอร่อยมาก แต่มันจะมีตัวเคลือบนํ้าตาลอยู่ข้างนอก นี้ต้องให้แฟนกัดเอาออกให้ก่อน ไม่ชอบเลย หวานแบบตายแน่ ๆ  แต่เห็นคนเกาหลีกินเยอะมาก จำราคาไม่ได้น่าจะ 4,000 won
 

กว่าจะกินเสร็จก็ปาไปเกือบ ๆ 2 - 3 ทุ่มแล้ว ซื้อสภาพร่างที่ตื่นตั้งแต่  7 โมง เดินทั้งวัน พากันแบกของอีก บวกกับตอนที่ไปยิ่งดึกยิ่งหนาว ติดลบขึ้นเรื่อย ๆ ก็เลยกินไก่เสร็จก็กลับกัน แต่ที่ฮงแดยิ่งดึกยิ่งครึกครื้นนะคะ ชอบมีคนมาเต้นโคฟ มีมาร้องเพลง งานดีกันทั้งนั้น ใครใคร่อยู่ก็อยู่ให้ดึก ๆ ไปเลย 555555555

0 Like(s)

VIEW 2,425