Register Member   |      Login

หน้าแรก > ทำงานเหนื่อย ๆ ขอไปพักที่สวย ๆ ณ เขาใหญ่

Image

ทำงานเหนื่อย ๆ ขอไปพักที่สวย ๆ ณ เขาใหญ่

by Supasan Seadpattarachai 22/12/2018

 

 

        เนื่องจากเรา 2 คนห่างจากการเที่ยวมานานมากๆ ทำให้การเป็นอยู่ของเรา 2 คนเกิดความจำเจ และไม่มีสีสัน ต่างคนต่างทำงานตกเย็นก็เจอกันเป็นแบบนี้อยู่เป็นปีๆ มีอยู่หลายครั้งที่แฟนเร่งรัดให้ออกไปเที่ยว แต่เราไม่เคยตอบตกลงไปเพราะไม่มีเวลาและไม่มีเงิน555 พอนานไปตัวผมเองก็เกิดความรู้สึกหน่ายกับชีวิตประจำวัน ที่วันๆมีแต่  ทำงาน กลับบ้าน นอน ป่วย ทำงาน กลับบ้าน นอน ป่วย เป็นอยู่อย่างเดิมจนรู้สึกว่าไม่ไหวละอยากจะเรียกสีสันในชีวิตกลับมา จังหวะกับได้กล้องมาใหม่เลยคุยกับแฟนเพื่อหาที่เที่ยวใกล้ๆ กทม และไปเที่ยวแบบพักผ่อน  แฟนผมก็ไม่รอช้าจัดแจงหาข้อมูลจองที่พักเสร็จสรรพทริปนี้เราจะมุ่งหน้าไปที่เขาใหญ่กัน มีเวลา 2  วัน 1  คืนเท่านั้น  ที่ๆเราจะไปคือ The Birder's Lodge เป็นที่พักกระต๊อบไม้หลังเล็กๆที่โครตจะแนวอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีที่พักอยู่เพียง 5 หลังเท่านั้นแต่ละหลังก็จะแตกต่างกัน

The Birder's Lodge เป็นทั้ง  Homestay, Coffee, Restaurant, Camping and Organic product อีกด้วย โดยบริเวณที่พักจะมีกิจกรรมสำหรับปิ้งย่างให้ทุกหลัง และจักรยาน 1 คัน เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนและเช็คอินเป็นอย่างมาก

        โดยหลังที่เราพักคือ T4 เป็นที่พักแบบ2คน หากมานอนหลายคนต้องจ่ายค่าเตียงเสริมเพิ่มต่างหากหรือไม่ก็พักหลังอื่นที่มีจำนวนรองรับ ส่วนไฮไลท์ของที่พักเรานั้นจะอยู่ที่บันไดขึ้นหลังคา เป็นจุดที่แฟนผมนั้นอยากได้บ้านหลังนี้มากที่สุด โดยมาถึงเรา2คนก็จัดแจงเก็บข้าวของ เก็บบรรยากาศ เก็บภาพกันอย่างเพลิดเพลิน เหมือนได้ทิ้งความวุ่นวายทั้งหมดไว้และมาใช้ชีวิตแบบไม่ต้องคิดอะไรอยู่ที่นี่ เรา2คนมีความสุข มองเห็นแฟนยิ้มตลอดเวลา และดูกระดี๊กระด๊าทุกครั้งที่เดินสำรวจในที่พัก เราใช้เวลาอยู่กับการถ่ายรูปยันเย็น จนได้เวลาอาหารมาเสิร์ฟ จะบอกก่อนว่าที่นี่ก่อนจะเข้าที่พักทางเจ้าหน้าที่จะให้เราเลือกอาหารมื้อเย็น และ breakfast และเลือกเวลาว่าจะให้ไปเสิร์ฟช่วงไหน หากต้องการอาหารหรือเครื่องดื่มเพิ่มก็จะมี เบอร์อยู่ที่เมนู ในห้องพักทุกหลัง และก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ได้จนถึง 20.00 เป็นต้นไป

     เช้าวันที่ 2 กับการตื่นเช้าเพื่อจะมาถ่ายบริเวณด้านหน้าที่พักที่เมื่อวานไม่ได้ถ่ายเนื่งจากคนเยอะมากเพราะด้านหน้าเป็นร้านกาแฟและโรงขาย Organic product เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครจะผ่านไปหรือผ่านมาก็ต้องมาแวะถ่ายรูปกัน ผมเองจึงยอมตื่นแต่เช้าเพื่อมาถ่ายรูปตอนปลอดจากผู้คน ที่รอบๆมีแต่ภูเขาและสถาปัตยกรรมที่สวยงามและลงตัวเหมาะกับธรรมชาติ พร้อมแวะดื่มกาแฟร้อนๆเพื่อกักเก็บความรู้สึกแบบนี้ให้ได้นานที่สุด อยู่ได้สักพักคนก็เริ่มทยอยมาเรื่อยๆ ผมก็กลับไปยังที่พักเพื่อเรียกแฟนให้ไปถ่ายรูปก่อนที่คนจะมาเยอะมากไปกว่านี้

หลังจากนั้นเราก็ถ่ายรูปกันจนถึงเวลาต้องเช็คเอ้าท์แล้ว โดยที่ๆเราจะไปต่อนั้นคือ Yellow Submarine Coffee Tankm ร้านกาแฟที่ใครหลายคนมาแล้วต้องแวะ เห็นรีวิวกันแทบจะทุกโพสที่มาเขาใหญ่ ผมเลยอยากตามรอยบ้างไปถึงฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจบวกกับคนเยอะพลุกพล่านไปหมดผมเลยเก็บภาพจากที่นี่มาน้อยมาก จึงกลับไปที่รถและลองหาที่เที่ยวกันต่อเรา2คนจึงตัดสินใจขึ้นไป อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันไปถึงก็หาอะไรลองท้องและหลบฝนไปด้วยหลังจากฝนซา เรา2คนก็มุ่งหน้าไปอ่างเก็บน้ำสายศร ไปหามุมถ่ายรูปก่อนกลับ

จาก 2 วัน 1 คืนอยู่ที่นี่เป็นที่สุดท้ายและมีเวลาแค่ 1 ชม. ก็ต้องกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมต่อ เรา2คนคุยกันและคิดเหมือนกันว่าไม่อยากกลับเลย 2 วันมันช่างไวเหลือเกิน แต่ในช่วงเวลาแค่นี้ก็มีความรู้สึกเหมือนได้ชาร์ตแบตให้กับตัวเองอีกครั้ง การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้คือ ธรรมชาติมันสามารถบำบัดทั้งร่ายกายและจิตใจได้จริงๆและที่สำคัญนอกจากตัวเราเองจะสุข คนที่ร่วมทางไปกับเราก็สุขด้วย หากลองย้อนกลับไปตามหัวข้อแค่เราลองเอาเวลาเล็กน้อยที่มีและออกไปเที่ยวที่ไหนสักที่ๆไม่จำเป็นต้องแพงหรือไกล แค่ลองหันมาเอาใจคนข้างๆออกไปหากิจกรรมทำร่วมกัน ก็สามารถทำให้ชีวิตเรามีความสุขและได้ต่อเติมรากฐานความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปให้กับตัวเราเองอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้นไปครับลองไป “เที่ยวเอาใจ” กันดู

 

หากใครสนใจที่พักหรือสอบถามรายละเอียดติดต่อได้ที่ the birder's lodge

และหากมีใครสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดของทริปนี้ ฝาก facebook fanpage เที่ยวเอาใจ ด้วยนะครับ หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ

1 Like(s)

VIEW 924