Register Member   |      Login

หน้าแรก > Review “โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน”  ภาพจำที่มีความสุขของครอบครัว

Image

Review “โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน”  ภาพจำที่มีความสุขของครอบครัว

by The little traveller By Smith Junior 03/12/2018

บล็อกนี้จะพาทุกคนไปชมบรรยากาศของ เซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ที่มีประวัติอยู่คู่กับเมืองหัวหินมานานแสนนาน ไปดูกันเลยนะคะ

ด้านหน้าของโรงแรม มีพนักงานใส่ชุดไทยมาคอยต้อนรับ

โรงแรมจะแบ่งเป็น 2ส่วนคือส่วนของโรงแรม และ วิลลา เรามาเช็คอินกันที่ล็อบบี้ของฝั่งโรงแรม

เครื่องดื่มต้อนรับเป็น น้ำอัญชัญมะนาว บรรจุมาในแก้วใสรูปช้างที่ดูจะเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมนี้ เพราะมองไปทางใดก็จะมีทุกอย่างเกี่ยวกับช้างเต็มไปหมด

 เช็คอินเรียบร้อย เราก็นั่งรถกอล์ฟพาข้ามไปฝั่งวิลลา วิลลาของโรงแรมมี 3 แบบ ตกแต่งสไตล์โคโลเนียล รวมทั้งหมด 42 หลัง เราเลือกพักแบบ พรีเมียม ดีลักซ์ พูล วิลลา

มีอ่างน้ำสำหรับล้างเท้าก่อนขึ้นบ้าน นึกถึงบ้านตายายที่ต่างจังหวัดสมัยก่อนขึ้นมาทันทีค่ะ

 ภายในวิลลาประกอบไปด้วยห้องนอน 1 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ห้องน้ำห้องแต่งตัวมีพื้นที่กว้างขวางดูโอ่อ่ามาก

พื้นที่นั่งเล่น บริเวณระเบียงบ้าน

อีกด้านของวิลลา ยังมีห้องนั่งเล่นที่สามารถปรับเป็นห้องนอนได้ด้วย ซึ่งเด็กๆก็นอนที่ห้องนี้กันค่ะ มีทีวี แอร์

 

มีห้องน้ำแยกจากห้องนอนใหญ่ด้วย

และที่ว๊าวมากที่สุดเลยก็คือ มีสระว่ายน้ำขนาด 3x5เมตร อยู่ด้านหลังวิลลาด้วย

แขกที่เข้าพักวิลลาจะมีสิทธิ์ใช้บริการของ The Club ด้วย ช่วงเย็นๆเราก็ไปใช้บริการ ทานเครื่องดื่มและอาหารว่างกันบริเวณข้างสระว่ายน้ำของฝั่งวิลลา

มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายทั้งแอลกอฮอล์ และ เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์

นั่งชิลล์กันสักพัก เราก็เข้าวิลลา คืนนี้เรามีสั่งเซ็ท BBQ Dinner ไว้ ซึ่งจะมีเชฟมาบริการปิ้งย่างซีฟู้ดให้เรากินแบบส่วนตัวถึงในวิลลา มีทั้งปู กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพง และ ล็อบสเตอร์ด้วย

ในชุดจะมีข้าวผัด ต้มยำกุ้ง ผัดพักน้ำมันหอย ชุดอาหารทอด  เราสั่งทอดมันกุ้ง และ ข้าวผัดสับปะรดมาเพิ่มเติมด้วย เนื่องจากกลัวเด็กๆไม่อิ่มกัน

ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ เจ้าดังของเมืองหัวหินก็มีรวมอยู่ในเซ็ทนี้ด้วย คุ้มจริงๆ

เชฟเริ่มปิ้งย่างซีฟู้ดมาให้เราทานเรื่อยๆ ไม่ขาดตอนเลย ทานกันอย่างอร่อยเลย

น้ำจิ้มซีฟู้ด ทีเด็ดเลย

อาหารอร่อยๆในบรรยากาศดีๆในวิลลา มีความสุขจังเลยค่ะ

เด็กๆก็ทานอาหารกันไป เล่นน้ำกันไปด้วย เพลิดเพลินกันเลย

เช้ามาเรามาทานอาหารกันที่ ห้องอาหารสวนบัว ซึ่งเป็นห้องอาหารที่อยู่ในฝั่งของวิลลา ก็จะมีไลน์อาหารขนาดย่อมให้เราเลือกทาน

และก็จะมีชุดอาหารเช้าให้เราเลือกทานได้ท่านละ 1 ชุด เด็กๆเลือก ข้าวต้มหมู & เบลเยี่ยมวาฟเฟิล / ข้าวต้มกุ้ง และ เครปสัปปะรดคาราเมล

ทานอาหารเช้ากันเสร็จ เราไปพาเด็กๆไปทำกิจกรรมต่างๆภายในรีสอร์ทกัน เริ่มที่คิดส์คลับ

หนุ่มน้อยของเราเพลินเลย

เล่นปิงปอง

บริเวณสนามเด็กเล่นหน้าคิดส์คลับ

สนามเปตองก็มีนะ

ตารางหมากรุกขนาดบิ๊กไซส์ที่เล่นได้จริงๆ

เปลนอนใหญ่ๆนอนเล่นสบายดี

สระว่ายน้ำของโรงแรมมีทั้งหมด 4 สระ สระนี้เหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำ

บริเวณนี้จะมีสระเด็กแยกต่างหากด้วย

เดินผ่านฟิตเนสด้วย แต่ไม่กล้าเข้าไปถ่ายรูป เกรงใจเค้า มีชาวต่างชาติใช้บริการอยู่เต็มเลย

ช่วงบ่ายๆเรามาใช้บริการ The Club ที่ฝั่งโรงแรม  ช่วงเวลา 15.00 – 16.30น. ของทุกวันก็จะมี Afternoon Tea ให้บริการที่ The Club ซึ่งอยู่บริเวณข้างๆติดกับล็อบบี้เลย ไลน์อาหารก็จะมีให้เลือกเยอะดี ไม่ว่าจะเป็น แซนวิชไก่รมควันครีมชีส และ มะเขือเทศ สโคนลูกเกด สโคนเบคอน ทานคู่กับแยมนี่อร่อยมากๆค่ะ ชอบแยมมะม่วง กับแยมสับปะรด เคยบอกไปแล้วว่าแยมที่นี่ทีเด็ดเลย ทางโรงแรมเค้าการันตีว่าทำเองด้วย ขนาดลูกสาวซึ่งเป็นคนไม่ชอบทานมะละกอ แอบหยิบแยมมะละกอมาให้ทานคู่กับสโคน นางยังกินโดยไม่รู้ตัว แถมบอกว่าอร่อยอีกต่างหาก มาบอกเอาทีหลังถึงรู้ตัวว่ากินมะละกอเข้าไป อิอิ

ส่วนเบเกอรี่ก็จะมี คุ้กกี้นมสด เค้กโอเปร่า ทาร์ตเลตมะนาว ราสเบอร์รี่ทีรามิสุ และอื่นๆอีกมากมาย ถ้าถามว่าชอบอะไรมากที่สุด ขอบอกว่า ทาร์ตเลตมะนาว ค่ะ ทานได้ต่อเนื่องเรื่อยๆไม่มีความเลี่ยนเลย

ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชาประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชาสไตล์อังกฤษ ชาเอิร์ลเกรย์ ชาซีลอน ชาดาร์จีลิง หรือจะเป็นชาสมุนไพรต่างๆเช่น ชาเขียวจากญี่ปุ่น ชาสะระเหน่ ชาดอกมะลิ ชาลาเวนเดอร์ หรือใครเสพติดกาแฟ ก็มีให้เลือกครบครันไม่ว่าจะเป็น เอสเพรสโซ ดับเบิ้ลเอสเพรสโซ คาปูชิโน ลาเต้ มัคคีอาโต้ ช็อคโกแลต อยากดื่มร้อนหรือเย็นก็ออเดอร์ แล้วนั่งรอสวยๆ แปร๊บเดียวพนักงานก็นำมาเสริฟแล้ว ส่วนแอดนะหรอ เลือกดื่มเป็น ชาดอกกุหลาบสีชมพูค่ะ สีสวยเชียว รสชาติก็ดี ฟินจังเลยอ่า

เสร็จแล้วเราไปคลายเมื่อยกันที่ สปาเซ็นวารี

ผลิตภัณฑ์ต่างๆของสปา

วันนี้เราเลือกโปรแกรม Signature Salt Pot Muscle Melter ซึ่งถือว่าเป็น Signature ของที่นี่เลย เริ่มต้นด้วยการล้างเท้าก่อน

 

หลังจากนั้นเทอราปิสก็จะเริ่มบรรจงนวดน้ำมัน สลับกับการใช้ผ้าประคบที่ห่อด้วยหม้อเกลือโดยภายในบรรจุเกลือ การบูร พิมเสนไว้ คอยประคบทั่วร่างกายของเรา

เตียงนี้ที่มอบความสุขสบายให้กับเรา

ข้อดีของโปรแกรมนี้ก็คือ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ที่ประทับใจมากๆเลยก็คือ ขั้นตอนการนวดศีรษะค่ะ รู้สึกว่าโล่ง เบา สบายหัวมากๆ ขั้นตอนสุดท้ายจะมีผ้าวอร์มให้เรามาประคบไหล่และคอไว้ด้วย 

บรรยากาศโรงแรมในช่วงหัวค่ำ

อาหารค่ำของวันนี้ เราลองไปทานกันที่ห้องอาหารโคสต์บีชคลับแอนด์บิสโทร

เป็นห้องอาหารที่ติดกับชายหาด มีดนตรีให้ฟัง

พิซซ่า กับ สปาเก็ตตี้อร่อยค่ะ ถ้ามาพักที่นี่แนะนำเลยค่ะ

เช้าวันถัดมา เราเปลี่ยนมาทานอาหารเช้ากันที่ ห้องอาหารเรลเวย์ ในฝั่งของโรงแรมกัน อาหารเช้า ณ Railway Restaurant สไตล์การตกแต่งก็เก๋ไก๋คลาสลิคตามชื่อเลยนะคะ ให้ความรู้สึกเหมือนว่าอยู่ในชานชาลารถไฟ

เมนูอาหารเป็นอาหารนานาชาติทั่วไป ถือว่าเป็นไลน์อาหารที่จัดหนัก จัดเต็ม ไม่เสียชื่อโรงแรมเชนใหญ่เลย แอดเดินวนหลายรอบทีเดียว มองอะไรก็น่ากินไปหมด

ที่ปลื้มมากมายเป็นพิเศษก็คือ "Egg Benedict" อร่อย ฟินมาก เด็กๆชอบเบเกอรี่กัน แล้วก็แยมที่นี่เค้าจะทำเองหมดเลย ซึ่งรสชาติดีมากๆ น้ำผลไม้ก็คั้นสดๆมีให้เลือกหลากหลาย

ทานอาหารเช้าเสร็จ เราพากันไปเดินเล่นชายหาดซะหน่อย

รับอากาศดีๆก่อนเก็บกระเป๋าเช็คเอ๊าท์กลับบ้านอย่างมีความสุข

สรุปโดยรวมถือว่าเป็นโรงแรมที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สามารถตอบโจทย์ครอบครัวได้ดีทุกวัย ในเรื่องของอาหารการกินก็ใช้ได้ เราใช้เวลาอยู่ในโรงแรมโดยรู้สึกตัวว่าเวลา 2คืน3วัน ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ หากมีโอกาสเราจะแวะมาพักผ่อนที่นี่อีกแน่นอนค่ะ #ชีวิตเราใช้ซะ

0 Like(s)

VIEW 2,978