Register Member   |      Login

หน้าแรก > Review ใช้ชีวิตแบบ Slow life กันที่ “กระท่อมน้อยของลุงทอม”  เขาค้อ เพชรบูรณ์

Image

Review ใช้ชีวิตแบบ Slow life กันที่ “กระท่อมน้อยของลุงทอม”  เขาค้อ เพชรบูรณ์

by The little traveller By Smith Junior 13/11/2018

บางทีคนเราอยู่กับความศิวิไลซ์มากจนอิ่มตัว แว๊บนึงในสมองมันก็ทำให้เราอยากกลับไปสู่ธรรมชาติบ้างไรบ้าง บล็อกนี้จะพาทุกคนไปใช้ชีวิตแบบ Slow life กันที่เขาค้อ เพชรบูรณ์กัน ก่อนที่เราจะเข้าเช็คอินที่พัก เราไปทานอาหารกันที่ร้านพิซซ่าของลุงทอม ณ ผาซ่อนแก้ว ซึ่งเป็นร้านของเจ้าของฟาร์มสเตย์ที่เราจะไปพักกันในคืนนี้นั่นเอง ร้านอยู่บริเวณวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

บรรยากาศร้าน น่านั่งมากๆเลยค่ะ วิวดี โอบล้อมไปด้วยภูเขาเรียงรายสูงต่ำหลดหลั่นกันไป

รอบๆ เราใช้เวลาในการนั่งทานพอสมควรเพราะมัวแต่ฟินกับบรรยากาศ

ดูเมนูแล้ว ตั้งใจสั่งเมนูเด่นของที่นี่ แน่นอนต้องมีพิซซ่าเตาถ่านด้วย ลูกๆเลือกพิซซ่าซีฟู้ดค่ะ

   ไม่พลาดซิกเนเจอร์ของที่นี่แน่นอน ผัดไทยปู และ ผัดไทยกุ้งสด อร่อยดีค่ะ

ส่วนเมนูนี้ หมูเกาหลีกะทะร้อน เป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมาก คืออย่างเมนูผัดไทยกับพิซซ่า เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นเมนูที่เด่นของทางร้าน แต่หมูเกาหลีกะทะร้อนตั้งใจจะสั่งมาให้น้องเครททาน พอทุกคนทานแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า อร่อยมากๆค่ะ ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆน๊า ยิ่งฟินเลย

 น้ำผลไม้สดๆ รสชาติเยี่ยม

ทานกันเสร็จแล้วก็พากันเดินทางมาที่ “กระท่อมน้อยของลุงทอม” เป็นฟาร์มสเตย์บนเขาค้อที่มีบ้านดินทั้งหมด 6หลัง และรถบ้านอีก 1คัน ค่าบริการ 2,300.- / คืน เจ้าของคือลุงทอมกับคุณติ่งภรรยาแสนจะใจดี บริการดีมากๆตั้งแต่ร้านพิซซ่าที่วัดพระธาตุผาแก้วแล้ว

บ้านหลังใหญ่นี้น่าจะเป็นบ้านของเจ้าของฟาร์มสเคย์ค่ะ ดูร่มรื่น น่าอยู่ บริเวณด้านล่างใช้เป็นล็อบบี้ย่อมๆไว้รับรองแขก และเป็นพื้นที่สำหรับทานอาหารเช้าด้วยค่ะ

ทริปนี้เรานอนบ้านดินกันค่ะ เป็นบ้านที่สร้างจากดินทั้งหลัง

ภายในประกอบไปด้วยเตียงนอน กาน้ำร้อน และพัดลมตัวน้อยๆเท่านั้น ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆเช่น แอร์ ทีวี นะคะ คือเจ้าของอยากจะให้แขกผู้มาพักได้ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติจริงๆ ซึ่งตรงกับความต้องการของเรา ณ ช่วงเวลานี้มากๆค่ะ

ในห้องน้ำมีน้ำอุ่นบริการนะคะ มีอุณหภูมิบอกเสร็จสรรพว่าต้องการน้ำอุณหภูมิที่เท่าไหร่ รองรับอากาศเย็นๆได้ดีทีเดียว

ด้านหน้าก็จะมีเปลไว้นอนไกวเล่นรับอากาศดีๆ และเก้าอี้สำหรับนั่งชมวิวเพลินๆ มองเห็นวิวด้านล่างเป็นพื้นที่สีเขียวทั้งหมด สบายหูสบายตาสุดๆ พาลูกเดินเล่นเก็บบรรยากาศดีๆอยู่นานสองนานเลยแหละ

พื้นที่ของฟาร์มสเตย์ค่อนข้างกว้างขวาง เด็กน้อยวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานเลย ครอบครัวได้อยู่ร่วมกัน ใช้เวลาคุยกัน หยอกล้อกันมากขึ้น ชื่นชมกับธรรมชาติรอบๆตัว

ทางฟาร์มสเตย์เค้ามีโรงเรือนปลูกมะเขือเทศ และ เมล่อนด้วยน๊า เสียดายเป็นช่วงอนุบาลอยู่ ไม่ได้เข้าไปถ่ายรูป เกรงใจเค้า อิอิ

มีรถบ้านให้บริการด้วย น่านอนเหมือนกันนะ ถ้ามีโอกาสกลับมาเยือนอีก ไม่พลาดแน่ๆค่ะ

พื้นที่สำหรับกางเต้นท์

เราเข้านอนกันเร็ว และ ตื่นเช้ากันทุกคนเลย ตอนกลางคืนนอนหลับสบายมากค่ะ อากาศเย็นๆโดยที่ไม่ต้องมีแอร์อย่างที่เจ้าของเค้าการันตีจริงๆ ระหว่างทางเดินไปทานอาหารเช้า ก็ได้สูดอากาศดีๆเข้าอย่างเต็มปอด

อาหารเช้าเรียบง่ายสบายๆ

ข้าวต้มกระดูกหมู ขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว สลัดผัก แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับมื้อเช้า

พักกายพักใจใช้ชีวิต Slow life ในราคาคืนละ 2,300.- นี่มันเป็นอะไรที่คุ้มสุดๆว่าม่ะ ได้เก็บเกี่ยวพลังกายพลังใจให้เต็มที่เพื่อกลับไปดำเนินชีวิตในเมืองกรุงต่อ #ชีวิตเราใช้ซะ

กระท่อมน้อยของลุงทอม ฟาร์มสเตย์ & ร้านพิซซ่าของลุงทอม เขาค้อ เพชรบูรณ์

Tel. 086-600-5377

0 Like(s)

VIEW 4,519