Register Member   |      Login

หน้าแรก > แอ่วเหนือ เชียงราย ตามสไตล์คนมีเวลาน้อย  

Image

แอ่วเหนือ เชียงราย ตามสไตล์คนมีเวลาน้อย  

by thistrips 20/09/2018

แอ่วเหนือ ฟินกับธรรมชาติที่เชียงราย สไตล์คนมีเวลาน้อยด้วยกันมั้ย ??

ปีที่แล้ว เราได้มีโอกาสไปเที่ยว "เชียงราย" เพราะมีวันว่างเพียง 2 วัน 1 คืน เราจึงเลือกเดินทางด้วยเครื่องบิน เพื่อเป็นการประหยัดเวลา จากดอนเมืองถึงท่าอากาศยานเชียงรายที่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น 

ที่พักที่เราเลือกคือ “บ้านไม้กระดาน” เป็นโฮสเทลเปิดใหม่ ใกล้กับถนนคนเดินทาง ห้องนอนมีหลายแบบ และมีห้องน้ำรวม ที่สำคัญคือ สะอาดและน่ารักอบอุ่นมากๆ สิ่งที่ชอบที่สุดสำหรับสายกินอย่างเรา ก็คือมุม breakfast ผักสลัดสดมาก น้ำสลัดคือดีจริงๆ 


เริ่มต้นวันแรกด้วยการลุยขึ้น “ดอยตุง” ด้วยรถตู้ของพี่สมควร อยากได้เบอร์ติดต่อพี่เค้าอินบ๊อกมาได้นะคะ ขับดี ไม่ดริฟ สุภาพสไตล์คนเหนือ วันนั้นพระตำหนักดอยตุงปิดค่ะ เราเลยเดินเที่ยวชมดอกไม้ใน “สวนแม่ฟ้าหลวง” แทน ค่าเข้า 90 บาท แต่คุ้มมากสำหรับความละลานตาของดอกไม้ กดชัตเตอร์กันจนเมื่อยเลยทีเดียว


หลังจากอิ่มเอมกับไม้ดอกสวยๆแล้ว เราก็เลยไปไหว้พระที่ “วัดมหาชินธาตุเจ้า” มีทางเดินลงไปจุดชมวิวภูเขา เหนื่อยหน่อยแต่คุ้มค่ามากๆ ใครมาเชียงราย แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะต้องเดินเยอะจริงๆ :)

ไหนๆมาแล้วขอแวะไปรับลมต่ออีกนิดที่ “ดอยช้างมูบ” เป็นแนวเขตแดนไทย-พม่า ต้องแลกบัตรประชาชนก่อนเข้า อยากบอกว่า มองลงไปเห็นบ้านเมืองฝั่งพม่าเลยค่ะ ลมเย็นสบายสุดๆ บรรยากาศแบบนี้ นั่งชิลทั้งวันยังได้เลย

ด้วยความหิวโหย ก็พาเรามาที่ “เรียวกังคาเฟ่” คาเฟ่น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีโตโตโร่ยักษ์คอยต้อนรับ ตั้งอยู่ที่ต.บัวสลี อ.แม่ลาว อยากบอกว่าขนมอร่อยมาก มุมถ่ายรูปยังเยอะอีกด้วย สายกิน สายนักถ่ายภาพต้องมานะจ๊ะ

ตกเย็น เราก็แว๊นไปกันต่อที่ “Singha Park” ตอนนั้นมีงานแข่ง Balloon festival ด้วย แถมยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และคอนเสิร์ตสนุกๆ ให้ฟินกันตลอดคืนเลย อากาศยิ่งดึก ยิ่งหนาว อย่าลืมพกผ้าคลุมไปด้วยนะคะ

วันรุ่งขึ้น เราเริ่มต้นด้วย “ไร่ชาฉุยฟง” ไร่ชาชื่อดังที่สวยมาก บรรยากาศดีมาก แถมวันนี้มีแดด พวกเราก็เลยลงไปถ่ายรูปกันที่ไร่ชา แล้วแวะมาพักที่คาเฟ่ด้านบน ประทับใจกับขนมเค้กและน้ำชาสุดๆ มันเข้มข้นมาก หอมกลิ่นชาเขียวอบอวลไปหมด ราคาอาจจะสูงซักนิด แต่ก็คุ้มค่าค่ะ

แปลงร่างมาเป็นสายบุญกันต่อที่ “วัดร่องขุ่น” ได้เห็นกับตาตัวเอง ประทับใจมาก ทึ่งกับสถาปัตยกรรมนี้จริงๆ มันช่างละเอียดละออ อ่อนช้อย แต่ตอนที่เราไปทัวร์จีนลงพอดี เราเลยขอถอยทัพไปที่ “วัดห้วยปลากั้ง” แทน ที่นี่เป็นวัดไทยสไตล์จีน ที่มีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ให้สักการะบูชา แถมยังได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมจีนแสนละลานตาอีกด้วย

จบทริปด้วยร้านคาเฟ่สุดฟิน “Melt in your mount” ต.รอบเวียง ติดแม่น้ำกก เป็นคาเฟ่สไตล์อังกฤษ บรรยากาศดีมาก ร้านสวย เหมาะสำหรับนักชิม นักแช๊ะจริงๆ แต่คนเยอะไปสักหน่อย  สิ่งสำคัญที่ประาทับใจมากกว่าบรรยากาศ นั่นก็คือ รสชาติอาหาร ทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ทุกอย่างกลมกล่อมกำลังดี อร่อยมากจริงๆ 


สำหรับเราทริปนี้เป็นทริปสั้นๆ ที่มีความสุขมาก อาจเป็นเพราะการได้เที่ยวกับ "เพื่อนสนิท" ที่นานทีปีหนจะว่างมาเจอกัน บวกกับบรรยากาศสวยๆของเชียงราย มันเลยเป็นการเที่ยวที่คุ้มค่า ลงตัวที่สุด


สำหรับคนที่กำลังอยากเที่ยว แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ลองไป “เชียงราย” รับรองว่่า ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่คุณได้จากที่นี่ ต้องประทับใจแน่นอนค่ะ 

ใครชอบเที่ยวเหมือนเราก็แวะมากด like & follow กันได้นะจ๊ะ

หรือใครอยากชวนเราไปเที่ยวที่ไหน ก็แวะมาทักทาย Say hi กันได้เลยจ้าา 

Facebook : fb.me/thistrips

0 Like(s)

VIEW 5,768