Register Member   |      Login

หน้าแรก > Review D.E.D Thailand Cafe คาเฟ่น่ารักราคาไม่แพง

Image

Review D.E.D Thailand Cafe คาเฟ่น่ารักราคาไม่แพง

by PUIFAIKAMON_BLOG 17/09/2018

สวัสดีค่ะทุกคน วันเสาร์ที่ผ่านมาฝ้ายมีโอกาสได้ไปนั่งร้าน D.E.D Thailand Cafe คาเฟ่ตรงหอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร ใกล้ถนนข้าวสารนี้เอง เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ชอบมากกกก กอไก่ล้านตัวอีกแล้ว >//< วันนี้เลยอยากจะมารีวิวให้ทุกคนได้ดูกันว่าที่นี่ดียังไง ..

ร้านคาเฟ่นี้มีชื่อว่า D.E.D Thailand ตั้งอยู่ที่ถนนราชดำเนินกลาง แยกคอกวัว สังเกตุง่าย ๆ ก็คืออยู่ติดกับหอสมุดเมืองกรุงเทพนั้นเอง การมานั้นง่ายมาก ๆ มีรถเมล์ผ่านหลายสาย 

ทางเข้าร้านมีสองทางหากไม่ได้เข้าไปที่หอสมุดก็เดินเลยจากหอสมุดเลาะมาข้าง ๆ ตึก ก็จะเจอร้าน มีตัวมามาสคอตน้องหมีเผือกน่ารัก ๆ คอยตอนรับอยู่หน้าร้าน หรือจะเป็นอีกทางหากคนที่เข้าไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุดแล้วหิว ๆ ก็สแกนบัตรเข้ามาที่ร้านได้เลย ซึ่งร้าน D.E.D Thailand อยู่เชื่อมกับหอสมุดเลยค่ะ

เข้ามาในร้านแล้ว อย่างแรกที่ชอบเลย คือเอากล้องออกมาถ่ายรูปแล้วรูปแสงสวย ไฟสวย 555555555 คาเฟ่เนี้ยจะดีหรือไม่ดีส่วนนึงอยู่ที่ไฟเลย ถ้าไฟสวย เราถ่ายรูปออกมาแล้วสวย จะเป็นอะไรที่ประทับใจมาก ใครที่ชอบเซลฟี่นี้ชอบแน่นอน และร้านก็ดูโปร่งโล่งสบายไม่อึดอัดเลย 

มาถึงก็มาสั่งอะไรกินกัน อยากจะให้ทุกคนนั้นโฟกัสที่ราคาค่ะคุณผู้ชม ราคาดีงามมากกกกกกกกกก คือถือว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่อยู่ย่านท่องเที่ยวแต่ไม่แพงเลย เดาว่าอาจจะเป็นเพราะอยู่ติดกับหอสมุด ราคาก็จะเอาใจนักเรียนนักศึกษาที่สามารถซื้อได้ในราคาไม่แพง ขนาดแพงสุดที่เป็นเซ็ทยังแค่ 120 บาทได้ทั้งเซ็ทไปเลยค่ะ ดีงามอะไรเบอร์นี้ 

เค้กคาเฟ่ที่อื่นอาจจะร้อยกว่าบาทแต่ที่นี้ 50-75 บาทเท่านั้นเอง แถมมีแต่อันน่ากินทั้งนั้น ดูแล้วดีต่อใจมากกกกกกกกกกกกกก

เวลาสั่งเสร็จแล้วจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ไปหาที่นั่งรอเลยนะคะ ทางร้านเค้าจะให้หมายเลขโต๊ะมา และจะเรียกให้เราไปเอา ด้านข้าง ๆ จะมีพวกช้อนส้อม หลอด พวกนี้ให้ เราไปหยิบเองได้เลย

ที่นั่งจากมีสองโซน โซนนี้จะเป็นโซนที่ติดกับหอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร อย่างที่บอกไปแต่แรกว่าหากมาที่หอสมุดสามารถสแกนเข้าออกผ่านทางนี้ได้เลย วันที่ไปเป็นวันเสาร์คนเยอะพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ดูอึดอัด เพราะร้านมีที่นั่งเยอะ แถมการตกแต่งกันดูโล่งสบาย

อีกหนึ่งโซนคือมุมนี้ ได้จังหวะตอนถ่ายไม่มีคนพอดี เป็นมุมที่น่ารักมาก ๆ ถ้ามาเป็นกลุ่มก็เหมาะกับการมานั่งตรงนี้ นั่งกินชิว ๆ มีหมอนให้พิง

มาถึงขนมและเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ มาเริ่มต้นที่นํ้ากันก่อน
แก้วแรกซ้ายสุดคือ Summer Sparkling Mango สีสันแห่งฤดูร้อน เป็นนํ้ามะม่วง ซึ่งปกติไม่เคยคิดจะกินนํ้าอะไรที่เป็นมะม่วงเลยนะ แต่อันนี้ดูน่ากินอะ และก็ไม่ผิดหวัง เพื่อนทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยมาก คือรสชาติมันตัดกันแบบพอดี ส่วนผสมลงตัว นํ้ามีความซ่าตัดกับมะม่วงที่ไม่เปรี้ยวไม่หวานพอดี คือดีมาก แนะนำว่าใครมาต้องสั่ง ราคาแค่ 55 บาทเท่านั้นแก้วนี้

แก้วที่สอง แก้วตรงกลาง Crimson Hearty Cherries ริมฝีปากแห่งฤดูคิมหันต์ ชื่ออลังการมาก 555 แก้วนี้มีความเข้มข้นกว่าแก้วแรก ก็น่าจะมาจากรสของเชอร์รี่ ถ้าใครไม่ชอบกินเชอร์รี่หรือกินไม่เป็น สามารถกินอันนี้ได้ค่ะ ร้านเค้าทำออกมาแบบกินง่าย ราคาแก้วนี้ 50 บาท

สุดท้าย Blossom Autumn Rose กลีบกุหลาบแห่งฤดูกาล แก้วนี้กินเข้าไปให้ความรู้สึกแบบละมุนมาก ไม่รู้จะอธิบายรสชาติยังไงให้เข้าใจ 55555 แต่คือดี หอมหวาน

ของหวานที่เราสั่งมา คือ เค้กกล้วยเด็ดฉาบหน้าหวาน ราคา 60 บาท อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าราคาไม่แพงเลย แถมรสชาตินั้นดีงามมากกกกกกกกกก คือที่สุด เป็นเค้กที่ไม่หวานจนเกินไปพอดีมาก ๆ ส่วนตัวชอบเค้กแบบนี้อยู่แล้วด้วย เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องสั่งเลยค่ะ 

มาถึงเมนูเด็ดของร้าน อย่างแป้งสูตรพิเศษ เราสั่งมาทั้งหมด 3 อย่าง อันแรกคือ Spicy Dried Shredded Pork DED เด็ด หมูฟู ลุยไฟ หมูหยอง น้ำพริกเผา ราคา 75 บาทถ้าสั่งเป็นเซ็ทคู่กับนํ้าก็จะถูกลงอีก ซึ่งเป็นเมนูสูตรพิเศษอย่างที่เค้าว่าจริง ๆ แหละไม่เคยเห็นที่ไหนเลย แป้งกับหมูหยองนํ้าพริกเผาเข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่รู้สึกขัดอะไรเลย ดูเก๋ดีมีความเป็นฝรั่งผสมไทย ดูเข้ากับบรรยากาศแถวนี้ดี 

ยิ่งเมนู Cheesy Thai Basil Pork เด็ด ซีสสาด กระเพราหมูแสบ ได้กินแล้วยิ่งรู้สึกว่าอันนี้ดี ความเผ็ดของกระเพรานิด ๆ รสชาติของกระเพราตัดกับขนมปังนุ่ม ๆ กรอบ ๆ นี้คือดี กินไปกินมาเหมือนกินข้าวไปเลย 55 เด็กน่าจะชอบเยอะ เห็นเด็กสั่งกันเยอะเหมือนกัน กินแค่นี้คืออิ่มอะ ราคาจานนี้ 65 บาท

เมนูสุดท้ายที่สั่งมาคือ Cheesy Spinach DED เด็ดผักโขมห่มสไบ ชื่อเก๋มาก อันนี้จริง ๆ มันก็คือผักโขมอบชีส นั้นเอง ใครที่ชอบกินอะไรแบบนี้น่าจะชอบ กินตอนร้อน ๆ คือฟินมากกกกกกกก กอไก่ล้านตัวไปเลย คือดี ทุกอย่างกำลังพอดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป ยิ่งกับกับนํ้าของที่นี่ยิ่งรู้สึกว่ารสชาติดีงามเลย จานนี้ ราคา 65 บาท

นั่งกินไปถ่ายรูปไป ก็จะสังเกตุได้ว่าส่วนใหญ่คนที่มาก็จะเป็นเด็กนักเรียน มีผู้ใหญ่บ้าง แต่บรรยากาศดูไม่วุ่นวายเลย ต่างคนต่างมีมุมสงบของตัวเอง ที่นั่งเยอะ ทำให้คนที่มาคนเดียวก็มีที่นั่งที่เหมาะสม หากมาเป็นกลุ่มก็มีโซนที่นั่งเป็นกลุ่ม และที่คิดว่า D.E.D Thailand นั้นทำออกมาได้ดีคือรสชาติขนมเครื่องดื่มที่ฟินมากกกกกกกกกก อร่อยทุกอย่างเลย แต่ราคานั้นถูกแสนถูกถ้าเทียบกับคาเฟ่อื่น ๆ คือเด็ก ๆ คงชอบ ผู้ใหญ่แบบฝ้ายก็คงฟิน 5555555555 ที่สำคัญคือที่เที่ยวแถวนี้เยอะมากนะคะ มาง่าย สะดวกมาก ๆ ของกินก็เยอะ มีแต่อร่อย ๆ ใครมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะมาที่ D.E.D Thailand นะคะ หรือเหนื่อยจากการอ่านหนังสือที่หอสมุดก็มาพักผ่อนหาของอร่อย ๆ ได้ที่นี่เลย ..

D.E.D Thailand Cafe
TEL : 02-010-0132
เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
วันอังคาร – เสาร์เปิด 08:00 – 21:00 / วันอาทิตย์ เปิด 09:00 – 20:00

Facebook : https://www.facebook.com/DEDThailand

0 Like(s)

VIEW 1,433