Register Member   |      Login

หน้าแรก > NEXT STATION ..  PHAYATHAI เช็คอินนอนโฮสเทลกระต่าย แล้วไปนั่งคาเฟ่เก๋ ๆ กัน : ) 

Image

NEXT STATION ..  PHAYATHAI เช็คอินนอนโฮสเทลกระต่าย แล้วไปนั่งคาเฟ่เก๋ ๆ กัน : ) 

by PUIFAIKAMON_BLOG 27/08/2018

"ชอบการ StayCation ช่วงสั้น ๆ หาโรงแรมสวย ๆ นอนในกรุงเทพนี่แหละ เปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนที่กินข้าว เปลี่ยนมุมเดินเล่น โดยไม่ต้องขับรถไกล" ประโยคนี้มาจากทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @Charoenpura ซึ่งเป็นประโยคที่ฝ้ายชอบมาก ๆ เลย และก็เป็นจุดเริ่มต้นของรีวิวนี้ ..

เริ่มจากตอนนี้ฝ้ายทำงานค่อนข้างหนัก และเป็นงานที่ต้องใช้หัวคิดตลอดเวลา ไม่มีเวลาพักผ่อน ก็เลยมองหาที่ในกรุงเทพนี้แหละ ก่อนหน้านี้ฝ้ายเคยไปนอนโฮสเทลมาแล้ว และก็พบว่าโฮสเทลสมัยนี้เค้าน่ารักมากอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนอีก ลองเปลี่ยนสถานที่ถึงแม้วันหยุดจะต้องนั่งทำงานแต่ก็ขอออกไปหาที่ใหม่ ๆ ซึ่งฝ้ายก็มาได้รู้จักกับโฮสเทลที่น่ารัก So cute มากกกกกกกก ที่ชื่อว่า Rabbitat Hostel  

มาถึงคนก็เยอะพอสมควร แต่ก็ไม่แปลกใจเพราะความน่ารักของเจ้ากระต่ายมันดึงดูดมากกกก กอ.ไก่ล้านตัวไปเลย สมชื่อ Rabbitat Hostel เลยค่ะ แต่ไม่ใช่แค่ความน่ารักหรอกเพราะที่นี่เค้าทำเลทองมาก อยู่ใกล้กับบีทีเอสพญาไทนี้เอง คือถ้าใครมาจากสนามบินก็ง่ายเพราะพญาไทมีแอร์พอตลิ้งไปสนามบินแปปเดียว แถมพญาไทอยู่ใกล้ใจกลางเมืองอย่างสยามอีก คาเฟ่ก็เยอะ ของกินทั่วไปก็หาง่าย ไปเที่ยวก็ง่าย เดินทางก็ง่าย แต่เดียวเราค่อยมาว่าการเดินทางกัน ไปสำรวจรอบ ๆ โฮสเทลกันก่อนดีกว่า

Rabbitat Hostel ตกแต่งด้วยตุ๊กตาและก็รูปภาพกระต่ายน่ารัก ๆ เต็มไปหมดทั่ว reception เลย สมชื่อมาก ๆ ตอนไปยังไม่ถึงเวลา check in ต้องรอบ่าย 2 เราไปถึงบ่ายกว่า ๆ ก็ถ่ายรูปเล่นรอ ถึงจะเป็นโฮสเทลเล็ก ๆ แต่ด้วยการตกแต่งทำให้ไม่อึดอัดดูโปร่งโล่งสบาย แถมไฟแบบนี้นะถ่ายรูปสวยมาก ชอบมากกกกกกอ่ะ ถ้าใครชอบถ่ายรูปจะต้องชอบแสงแบบนี้แน่นอน 55555 

สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปข้างนอกที่นี่เค้าก็มีอาหาร มีเครื่องดื่มให้นะคะ สั่งได้เลย อยากได้อะไรนี้บอกพนักงานเค้าได้เลย น่ารักทุกคน ให้ความช่วยเหลือดีมาก ๆ

ถึงเวลาขึ้นไปข้างบนกันแล้ว สำหรับที่ Rabbitat Hostel นั้นมีห้องพักทั้งห้องเดี่ยวและก็ห้องรวม มีทั้งห้องพักรวมหญิงเท่านั้น ห้องพักรวมชายหญิง ส่วนห้องที่ฝ้ายเลือกนั้นเป็นห้องเดี่ยวนะคะ ส่วนห้องนํ้าไม่ว่าจะเลือกห้องเดี่ยวหรือรวมจะใช้ห้องนํ้าส่วนกลางหมด 

ระหว่างทางขึ้นมีที่นั่งส่วนกลางตรงนี้ให้ด้วย และก็มีน้องกระต่ายวางเต็มไปหมด มีรูปภาพแขวนตามจุดต่าง ๆ เดินไปก็พูดไปว่า น่ารักกกกกกก ตลอดทาง 55555 เห็นมั้ยค่ะว่าไม่ต้องไปไหนไกลเปลี่ยนที่นอนแค่นี้ก็แฮปปี้ละ

และแล้วววว ..มาถึงห้องนอนของเรา ว๊าวววววว >//< ห้องนี้ราคา 900 บาทเท่านั้นเอง ดีมากกกก ห้องไม่ได้ตกแต่งอะไรเยอะ แต่ดูน่ารักกกกกกกกก ม่านขาวเตียงขาวโล่งสบายตา โต๊ะทำงานเล็ก ๆ ตรงนั้นคือมุมที่ดีมาก ฝ้ายนั่งทำงานตรงนี้ได้แบบนานมาก ถึงแม้จะเป็นการที่มาเปลี่ยนที่นอนเฉย ๆ แถมต้องหอบงานมาทำ แต่ไม่เครียดเลยอ่ะ เหมือนแค่ไปไหนก็ได้ที่ไม่ใช่นั่งทำงานแค่ในห้องนอนตัวเองบรรยากาศเดิม ๆ แค่นี้ก็มีความสุขล่ะ และยิ่งเห็นกระต่ายพวกนี้นะ ถ่ายรูปเพลินมากกว่าทำงานซะอีก 5555555

ฝ้ายว่าถ้าใครที่ตั้งใจมาเที่ยวจริง ๆ ยิ่งจะต้องชอบ ยิ่งมากับแก๊งค์เพื่อนนะ คงมีความสุขอ่ะ ซึ่งที่นี่เค้าก็มีที่นอนแบบแก๊งค์เพื่อนนะ อย่างห้อง 4 คน ราคาแค่ 1,200 บาทแค่นั้นเอง ส่วนถ้าเป็นห้องอื่นอย่างห้องนอนรวมราคาแพงสุด 320 บาท / คน เท่านั้นเอง คุ้มมากเลยอ่ะ สำหรับใครที่แบบมาธุระที่กรุงเทพ มาเที่ยว ควรมานอนมาก ประหยัดไปได้เยอะ ไม่ต้องไปนอนแพง ๆ เลย ถูกและดี แถมความ So Cute ให้คะแนนเต็มต้องยกให้ Rabbitat Hostel เลย

ส่วนห้องนํ้าอย่างที่บอกไปว่าไม่ว่าจะเป็นห้องเดี่ยวหรือรวมใช้ห้องนํ้ารวมกันหมด ตอนแรกก็กังวลนะ เพราะเคยไปโฮสเทลที่ห้องเยอะแต่มีห้องนํ้าน้อย แต่ที่นี่เค้ามีห้องนํ้าอยู่ทุกชั้นเลย และห้องนํ้าก็เยอะเพียงพอแน่นอน ห้องนํ้าก็เรียบง่ายเป็นปูนดิบ ๆ ซึ่งโอเคเลยนะ เวลาที่เป็นห้องนํ้ารวมถ้าทำห้องนํ้าแบบนี้มันดูสะอาดดี ที่ Rabbitat Hostel มีไดร์เป่าผมให้นะคะ คอนเฟิร์มว่าแรงเอาอยู่แน่นอน มีสบู่แชมพูครบ มีผ้าเช็ดตัวให้ ผ้าเช็ดตัวก็จะอยู่ในห้องอยู่แล้ว

และนี่ก็คือทั้งหมดของ Rabbitat Hostel ที่ฝ้ายอยากจะบอกว่ามาเถอะ คุ้ม ฝ้ายว่าสมัยนี้คนทำงานน่าจะเป็นแบบฝ้ายเยอะ คืออยู่ในกรุงเทพนี้แหละ แต่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศหาที่นอน หาที่นั่ง เพื่อคิดงานใหม่ ๆ อย่างโฮสเทลมันตอบโจทย์มาก ราคาไม่แพง ก็เหมือนคนทำงานส่วนใหญ่ที่ออกมานั่ง Working Space อะไรทำนองนั้น แต่นี้โฮสเทลเหนื่อยก็นอนไหวก็ลุกมาทำงานต่อด้วยบรรยากาศน่ารัก ๆ  ซึ่งมันมีผลมากจริง ๆ นะ ที่ทำให้เราคิดงานออก ส่วนใครที่มาจากต่างจังหวัด หรือฝรั่งที่มาจากต่างประเทศยิ่งจะต้องชอบแน่ ๆ บอกต่อไปเลยจ้า

สรุปข้อดี : 

ราคาไม่แพงหลักร้อยเท่านั้น
- ห้องพักดี สะอาด เตียงนุ่มมาก 
- พนักงานดูแลดีน่ารัก
- เดินทางสะดวกมาก ใกล้บีทีเอสพญาไท ใกล้แอร์พอตลิ้ง 
- ใกล้ที่เที่ยวที่กินมาก ห่างจากสยามแค่สองสถานี ห่างจากอนุเสาวรีย์ชัยแค่สถานีเดียว


หรือจะสอบถามข้อมูล Rabbitat Hostel ที่ 

Facebook : https://www.facebook.com/RabbitatHostel/

Website : https://rabbitathostel.com/

แอบกระซิบบอกว่าตอนนี้ไปเจอใน Facebook มา ว่าหากจองผ่านเว็บไซต์ลดไปอีก 10 % นะจ๊ะ โอ้ววววว ถูกไปอีก รีบจองด่วน 

นอกจากย่านพญาไทนี้จะมีโฮสเทลน่ารัก ๆ อย่าง Rabbitat Hostel แล้วยังมีคาเฟ่น่ารัก ๆ อีกด้วย คาเฟ่ที่ว่านี้อยู่ย่านเดียวกันเลย ตรงทางเข้าคอนโดปทุมวัน ซึ่งถ้ามาจากข้างหน้าร้านนี้จะอยู่ก่อนถึงโฮสเทล ร้านนี้มีชื่อว่า Into the Woods Cafe ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก ถ่ายรูปที่โฮสเทลเสร็จ ก็มาต่อร้านนี้ได้เลย 55555 ร้านดูเป็นสไตส์ยุโรป แสงไฟละมุน ๆ ร้านนี้มีสาขาแรกที่เชียงใหม่ และก็สาขาที่สองที่พญาไทนี้เอง ตอนที่ฝ้ายไปก็มีคนทำงานมานั่งทำงานกินกาแฟ มีมานั่งติวหนังสือกันเยอะเหมือนกันช่วงเย็น ๆ แต่เราเหนื่อยแล้วก็เลยมานั่งชิว ๆ แทน 

ราคาอาหารก็เหมือนคาเฟ่ทั่วไป ร้อยกว่าบาท ที่นี่มีทั้งของคาวของหวานนะคะ แต่ร้านนี้เรากินแค่ของหวาน อย่างเค้กมะพร้าว และก็นํ้าสองแก้ว ชาพีชกับมัทฉะกรีนทีเจลลี่ ถามว่าที่สั่งมาอะไรอร่อยสุด คงเป็นชาพีช หอมอร่อย ใครชอบพีชจะต้องชอบ แต่เค้กยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ มันไม่หวานเลย 5555 ซึ่งอยากกินเค้กแบบไม่หวานก็จริง แต่รสแบบนี้คือจืดไปเลย ส่วนตัวคิดว่าถ้าใครชอบไม่หวานเลยคงจะชอบแหละ และก็มัทฉะก็ไม่ใช่ทางอีกเช่นกัน แต่เห็นเค้าเขียนว่าเป็น signature ของร้าน ก็ลองไปกินดูได้ค่ะ อาจจะชอบไม่เหมือนกัน แต่โดยรวมชอบการตกแต่งร้านมากที่สุด บรรยากาศดี ไปตอนฝนตกด้วย ฟิน ๆ เอาบรรยากาศ

Into the Woods Cafe เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 - 22.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/intothewoodscafebkk/

มาต่ออีกร้านแต่ร้านนี้ต้องนั่งบีทีเอสมาหนึ่งสถานี จากสถานีพญาไท มาลงสถานีราชเทวี หรือจะเดินมาก็ได้ค่ะ ใกล้แค่นี้เอง ร้านนี้ขอบอกเลยว่าดีหมด ดีงาม ตั้งแต่ร้านยันอาหาร ดีงามตั้งแต่ของคาวยันของหวาน ถ้าพูดชื่อร้านหลายคนคงจะรู้จักแน่ ๆ เพราะเค้าดังมาก นั้นก็คือ B-Story Cafe นั้นเอง

ใครชอบกินเค้กก็ต้องร้านนี้เลย ดีงามฝุด ๆ แต่ร้านนี้ต้องทำใจนิดนึงว่าคนจะเยอะมาก ต้องต่อคิวรอคิวนิดนึง เพราะฉะนั้นอย่ามาตอนหิวมาก ๆ 5555 อาหารคาวนี้ก็คือดี ไก่กรอบนี้กรอบจริง ข้าวผัดสัปปะรดก็ดีมาก ไม่ค่อยเห็นร้านที่เป็นคาเฟ่และทำทั้งของคาวของหวานออกมาได้ดี แต่ร้าน B-Story Cafe ทำได้ดีทั้งสองอย่าง ซึ่งเป็นร้านที่เป็นหนึ่งในที่ที่โปรดมาก แนะนำว่าใครมาแถวนี้ต้องมาเลย 

B-Story Cafe เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 - 23.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/B-Story-Cafe-456139967853888/

และนี้ก็คือเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาของฝ้ายนั้นเอง ซึ่งไม่ได้ไปไหนไกลเลย แต่ได้งานที่ค้างอยู่จนเสร็จ และทำงานเหมือนได้พักผ่อนไปในตัว นอนโฮสเทลน่ารัก ๆ ได้กินของคาวของหวานอร่อย ๆ จากร้านคาเฟ่มากมายแถวนั้น ซึ่งย่านนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่ดีงามมาก ทำให้เสาร์อาทิตย์นี้เป็นวันที่ฟินมาก ๆ ยังไงหากใครชอบก็ไปลองตามกันดูกันได้นะคะ หรือหากใครไปแล้วมีความคิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันได้น๊าาาาาาาาา : ))) 

0 Like(s)

VIEW 1,132