Register Member   |      Login

หน้าแรก > ที่พัก ที่กิน เก๋ ๆ ชิค ๆ ย่านจตุจักร-อารีย์ @Bangkok

Image

ที่พัก ที่กิน เก๋ ๆ ชิค ๆ ย่านจตุจักร-อารีย์ @Bangkok

by PUIFAIKAMON_BLOG 24/06/2018

เริ่มต้นการเขียน blog ที่พัก ที่กิน ย่านจตุจักร อารีย์ เนื่องจาก อยากจะแนะนำมุมชิค ๆ เก๋ ๆ ให้กับวัยรุ่นที่อยู่ต่างจังหวัดบ้าง ได้มาเที่ยวกรุงเทพ มาเป็นวิถีฮิปสเตอร์กัน เริ่มต้นจากที่พักก่อนเลย .... 

การมากรุงเทพอยากจะบอกว่าไม่จำเป็นต้องนอนโรงแรมเลยนะคะ เพราะ โฮสเทลในกรุงเทพมีเยอะมาก แล้วก็น่ารักมาก ๆ ด้วย ไม่ได้มีไว้แค่นอน เหมือนเมืองนอกแน่นอน ราคาไม่แพง เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ มาก ที่ ที่อยากจะแนะนำวันนี้มีชื่อว่า "EASE HOSTEL" 

"EASE HOSTEL"  อยู่ย่านจตุจักร นี้เอง ห่างจาก BTS หมอชิต ประมาณ 1 กิโลเมตร ถือว่าเหมาะสำหรับการมาพักเพื่อไปเที่ยวเลย เพราะสามารถไปเที่ยวต่อในย่านนี้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดนัดสวนจตุจักร เดินไปก็ไม่ไกล หรือหากไม่ชอบร้อน ๆ ก็ไปยูเนี่ยน มอล์ แหล่งช็อปเสื้อผ้า หรือเซนทรัลลาดพร้าวได้ อีกทั้งยังไปเที่ยวตามสถานีรถไฟฟ้า ทั้ง BTS และ MRT  

ที่ "EASE HOSTEL" ถือว่าเป็นโฮสเทลที่ตกแต่งได้น่ารักมาก ๆ ดูละมุน อบอุ่นไปหมด มุมถ่ายรูปนี้ถ่ายได้ทุกจุดเลย ไม่แปลกใจเลยว่า วันไปทำไมเจอกลุ่มสาว ๆ วัยรุ่นคนไทยเยอะ เพราะมันน่ารักมาก ๆ ทุกอย่างในนี้ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย กล้านอน ดูไม่อันตรายเหมือนที่อื่น เจ้าของก็น่ารัก ดูแลอย่างดีเลย

แขกมีทั้งวัยรุ่นไทย และชาวต่างชาติ ถ้าเป็นคนไทยก็จะมาเป็นกลุ่มหน่อย สัก 3-4 คน ถ้าต่างชาติก็มาแนวแบคแพคคนเดียว ทั้งชาย ทั้งหญิง ซึ่งทุกคนก็ดูเฟรนลี่มาก ไม่รู้จักกัน แต่สามารถคุยกันได้ ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ แลกเปลี่ยนกัน ถือว่าเป็นเสน่ห์ของโฮสเทลเลย

ตอนเช้า ๆ ก็จะมาทาน Breakfast กันตรงนี้ กาแฟ นม ซีเรียล ขนมปัง ตาม Style ฝรั่ง พอกินเสร็จก็เอาไปเก็บและทุกคนก็ต้องล้างจานเอง ซึ่งฝ้ายชอบวัฒนธรรมอะไรแบบนี้นะ ดูน่ารัก และก็ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านตัวเอง ถ้าคนไทยอาจจะไม่ชิน แต่เมืองนอกหลายร้าน เวลากินเสร็จ เราต้องยกไปเก็บเองทั้งนั้น 

จากชั้นแรก ขึ้นมาชั้นสอง ปกติแล้วโฮสเทลบางที่ก็จะมีพื้นที่จำกัด ไม่ได้มีพื้นที่อะไรมากมาย แต่ที่นี้มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนด้วย ถือว่าดีมาก ๆ เลย แค่นี้ก็คุ้มเกินราคาแล้ว

พอขึ้นมานี้ร้อง ว๊าววววววว >//< เลยนะ น่ารักมากกกกกกกกก อย่างที่บอกไปแต่แรกว่า โฮสเทลที่นี้ถ่ายรูปได้ทุกมุม การตกแต่งโทนสีก็จะเน้นไปในทางเอิร์ธโทน ดูสบายตา พื้นที่จัดเป็นสัดเป็นส่วน ดูโล่งสบาย ไม่อึดอัด มีตุ๊กตาน่ารัก ๆ วางอยู่ตามมุมต่าง ๆ จะถ่ายรูป จะอ่านหนังสือ ดูทีวี อะไรได้หมดเลย สำหรับชั้นสอง

สำหรับชั้น 3 และ ชั้น 4 จะเป็นห้องพัก สำหรับที่นอนของเราในวันนี้นะคะ ห้องนอนก็จะไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก เน้นความสบายเป็นหลัก เตียงหมอน นี้นุ่มมากกกกกกกกกกก นอนสบายแน่นอน ความสะอาดไม่ต้องพูดถึงเลย สะอาดทั้งห้องนอน ห้องนํ้า การอาบนํ้าก็มีผ้าเช็ดตัวให้ มีไดร์เป่าผมในห้องนํ้าอีกด้วย อาบนํ้าเสร็จหากยังไม่ง่วงในห้องก็จะมีโคมไฟเล็กๆ แต่ละเตียงให้อ่านหนังสือ หรือเล่นมือถือ มีม่านกั้นในแต่ละเตียงเพื่อความเป็นส่วนตัว และไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะที่นี้มีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดี 

สำหรับ "EASE HOSTEL" ฝ้ายถือว่าเป็นโฮสเทล เก๋ ๆ ชิค ๆ ที่รองรับได้ทั้งคนไทยและต่างชาติเลย การเดินทางก็ง่าย ถ้ามาจากดอนเมืองก็นั่ง Bus A1 , A2 มาลงได้เลย หรือ ถ้ามาจากขนส่งหมอชิตก็มาง่ายเช่นกัน นั่งวินหรือแท็กซี่มาประมาณ 60 บาท เรียกได้ว่าเป็นโฮสเทล ที่ตอบโจทย์ทั้งการเดินทาง ทั้งความสบายในการนอน ครบ ตอบโจทย์

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองได้ที่ :

https://www.facebook.com/pg/easehostel.bkk/videos/?ref=page_internal

http://www.easehostel.com

Tel: 088-859-6565
IG: @easehostel.bkk
Line id: @easehostel.bkk

 

ที่พักไปแล้ว มาที่กินบ้างค่ะ ถัดมาจากย่านจตุจักร เราสามารถนั่ง BTS มาลงสถานีอารีย์เพียงแค่ 2 ป้ายเท่านั้น ก็จะพบกับแหล่งของกินเพียบ ขอเริ่มต้นด้วยกินแบบจัดหนักก่อน นั้นคือการไปกินชาบูแน่นอนว่าถึงจะเป็นร้านชาบู แต่วิถี Style ชิค ๆ เก๋ ๆ แบบเรา จะเป็นร้านธรรมดาไม่ได้ นอกจากอาหารอร่อย ร้านก็ต้องเก๋อีกด้วย ร้านที่ว่านั้นคือร้าน " SHABU TOWER " อยู่พหลโยธินซอย 9 นั้นเอง

จากชื่อร้านทุกคนพอเห็นภาพก็จะ อ๋ออออออออ กันทันที ว่าทำไมถึงเป็น " SHABU TOWER " ตอนพนักงานยกมานี้อึ้งเลย มาเป็นตั้ง ๆ เลยค่ะ สูงลิบเลยทีเดียวเชียว และแน่นอนว่าวิถีของเราคือถ่ายรูปก่อนกิน ซึ่งถ่ายไป บรรดาเพื่อน ๆ ก็เรียกร้องว่าจะกินแล้ว นํ้าลายไหลแล้ว 

ไม่แปลกใจที่เพื่อนจะเรียกร้องว่าให้หยุดถ่ายเพราะจะกิน 5555555 ก็ดูซิ ดูลาย ดูสีของเนื้อ ไม่ได้มาแผ่นบาง ๆ เล็ก ๆ นะจ๊ะ ร้านนี้ จัดหนักจัดเต็มให้ทุกถาด 

ทั้งเนื้อ ทั้งหมูละลายในปาก ไม่เหนียวเลย และถ้าถามว่าเนื้ออะไรอร่อยนี้ตอบไม่ได้นะ อร่อยหมด 55555 และจริง ๆ เค้ามีชื่อติดอยู่นะ ว่าอันนี้อะไร แต่ไม่ได้อ่านเลยอะ ไม่รู้ว่ากินอะไรไปบ้าง เพราะตอนจะสั่งเพิ่ม ละคิดว่าจะเอาอีก อะไรอร่อย นี้เลือกไม่ได้เลย เพราะ จุ่มกิน จุ่มกิน ไม่ได้มีอันไหนพิเศษเพราะชอบหมด 

นอกจากชาบู เค้ายังมีซูชิด้วย ซึ่งสารภาพเลยว่าจริง ๆ แล้วฝ้ายไม่ได้เป็นคนอินกับซูชิเลย ไม่ใช่อาหารที่ถนัด แต่หลัง ๆ ก็กินได้ แต่จะกินยากหน่อย เลือกเยอะ ต้องร้านที่อร่อยจริง ๆ ซึ่งร้านนี้อร่อยมากกกกกกกกกกกกกก อยากให้ทุกคนเผื่อท้องไว้กินด้วย เพราะนี้กินไปหลายคำเลยอะ และคือสด ข้าวก็ไม่เละ ไม่แข็ง มันพอดี ไม่รู้อะ อธิบายไม่ได้ รู้แต่ว่าดี 555 เอาเป็นว่าไม่รู้จะอธิบายยังไงให้เข้าใจ ลองมาดูเองละกัน ใครเป็นสายชาบู & ซูชิ นี้ก็น่าจะชอบเลย 

และนอกจากอาหารสิ่งหนึ่งที่ชอบของร้านนี้เลยนะ คือพนักงานทุกคนใส่ใจมาก คอยมองคอยดู และก็ไม่ดูรำคาญเวลาเราถ่ายรูป 555555555 อีกทั้งบรรยากาศร้านดูไม่อึดอัด ดูโล่ง ก็เป็นอีกหนึ่งร้านชาบูที่ประทับใจ อยากให้ทุกคนมาลอง

สำหรับในเรื่องของราคา ตอนนี้ที่ร้านเค้ามีโปรโมชั่นอยู่
วันธรรมดา Buffet มา4จ่าย3 489.- 689.- สำหรับมื้อกลางวัน A la carte ลด20% ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น วันหยุด Buffet 489.- 689.- และ A la carte ลด15% ตลอดทั้งวัน

ง่ายๆเพียงถ่ายรูป Check-in FB ร้านชาบูทาวเวอร์ (เปิดเป็นสาธารณะ) แล้วแสดงรูปกับ พนักงาน ก่อนเช็คบิล ก็รับโปรได้เลย 

https://www.facebook.com/shabutower

หมายเหตุ ไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดอื่นๆได้

สามารถโทรไปจองก่อนได้ Tel. 090 556 8666
OPEN HOURS : 
วันอังคาร - วันศุกร์
11.00 - 14.30 น.
16.30 - 22.00 น.
วันเสาร์ - วันอาทิตย์
11.00 - 22.00 น. (หยุดวันจันทร์)

 

ถัดมา ยังอยู่ที่ย่านอารีย์เช่นเดิม มากินของหวานกันบ้าง ย่านนี้ร้าน Cafe เยอะมาก แต่ละร้านก็ไม่ได้ใหญ่มากมาย เลยต้องหาร้านอยู่นานเหมือนกัน ว่าจะไปนั่งชิวที่ไหน จนมาเจอร้าน " PORCUPINE CAFE " การตกแต่งร้านก็เอาใจแนววิถีฮิปสเตอร์ ให้ได้ถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่ติดอันดับฮิตสำหรับ CAFE ย่านอารีย์

ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นํ้าเค้าอร่อยดี ฝ้ายนี้กินจนหมดเลย ปกติกินไม่เคยหมด 555555 แต่เค้กนี้เฉย ๆ ถ้าเทียบกับราคา เค้กไม่นุ่มเลยอะ แต่ก็กินได้ไม่ถึงกับแย่ แต่จุดที่สำคัญที่อยากให้ปรับปรุงนิดนึง คือ ฝ้ายมองว่าการที่คนเปิดร้าน CAFE ควรจะเป็นคนที่ Nice นิดนึง ยิ้มแย้ม แต่ร้านนี้ ทุกคนไม่ยิ้มเลย หน้าบึ้งด้วย เข้าร้านไปทำตัวไม่ถูกเลย พวกเราเลยแอบเกร็ง ๆ ว่า เออจะถ่ายรูปได้มั้ย จะขยับไปไหนก็กลัวโดนด่า เลยแอบติดข้อนี้หน่อย อยากให้ปรับปรุงนิดนึง 

แต่ยังไง รีวิวตามสิ่งที่เจอ วันอื่นอาจจะไม่เป็นก็ได้ ยังไงใครไปมาแล้วเป็นยังไงมาแชร์กันได้นะคะ ลองไปกันดู


นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหลายร้านมาก ย่าน จตุจักร อารีย์ นี้ถือว่า เป็นย่านที่ครบทุกอย่างอีกย่านนึง ทั้งที่พัก ที่กิน ที่ช็อป ราคาก็ไม่ได้แพงมาก กลาง ๆ เหมาะกับวัยรุ่น หาของกินง่ายมาก มีหลากหลายเลย ไม่ได้มีแค่ร้าน Cafe เท่านั้น ร้านธรรมดาทั่วไปก็เยอะ ไม่รู้ว่าต้องมากี่วันถึงจะลองครบ ยังไงเพื่อน ๆ ทั้งต่างจังหวัดที่อยากจะเที่ยวก็มาตามได้เลยนะคะ กินอิ่มนอนหลับ หรือหนุ่ม ๆ สาว ๆ ในกรุงเทพ กำลังมองหาที่กินวันหยุดก็ลองมาย่านนี้ได้เลย

 

5 Like(s)

VIEW 11,437