Register Member   |      Login

หน้าแรก > Minakami Gunma เมืองออนเซนใกล้ๆโตเกียว

Image

Minakami Gunma เมืองออนเซนใกล้ๆโตเกียว

by Kamols Journey 17/06/2018


 

ญี่ปุ่นอีกละไปไหนดี??? เมื่อใจมันเรียกร้องอยากไปเดินเล่นชิลๆที่ไหนสักที ในขณะที่ไทยเป็นช่วงที่ฝนตก เเต่จะไปเมืองไหนดี คิดไปคิดมาสรุปได้ว่าบินมาลงโตเกียวละกัน ละไปเก็บเมืองรอบๆ ชนบทๆนั่นแหละคือดีย์

 

หลังจากจองตั๋วเสร็จสรรพ เริ่มเเพลนละว่าเมืองไหนน่าที่น่าไป ละบังเอิญไปเห็นรีวิวคนอื่นที่เค้าไปเมืองออนเซนชื่อดังของญี่ปุ่นแถว Gunma โอ้โห้เห็นละต้องไป เราจะไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง!!! 

 

***ป.ล.ไปช่วงนี้ดีน้าประหยัดพื้นที่กระเป๋าไม่ต้องหอบโค้ทไป อากาศกำลังดี บางวันก็ค่อนไปทางหนาว

 

เเต่ Onsen หน้าร้อน (ช่วงที่ไปคือปลายๆพ.ค.2018) มันจะฟินมั้ยนะ เเต่เอาเว้ยเป็นคนชอบการเเช่ออนเซนเป็นทุนอยู่ละยังไงก็ต้องไป เลยหาข้อมูลเลือกระหว่าง Kustasu dy[ Minakami ดูความน่าสนก่อนว่าอยากเห็นวิวแบบไหน สุดท้ายเลยเลือก "Minakami " เเละเลือกพัก รร  Takaragawa onsen คือดี

มาเริ่มกันเลย การเดินทางขอเริ่มจากโตเกียวละกันเนาะ การไปเที่ยวเมืองนี้เเนะนำว่าต้องมี JR pass หรือ Tokyo Wide pass เพราะค่าชินคันเซนเเพงมาก เราเริ่มจากสถานี Ueno นั่งยาวไปลงที่ สถานี Jomo-Kogen ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆก็ถึงเเล้ว มองวิวเพลินเลย คือจริงๆง่วงนะ เเต่ชอบนั่งดูวิวมากกว่า คือมันให้อารมณ์เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นจริงๆ

 

  


ระหว่างรอรอบรถบัสจากทาง รร มารับซึ่งคือรอบบ่ายยังพอมีเวลาเลยตั้งใจนั่งบัสไปเที่ยวที่เมืองเล็กๆน่ารักๆ คือ "Takuminosato "  สอบถาม Tourist information ที่สถานีบอกว่ามีสวนสาธารณะใกล้ๆสถานี เลยเดินไปดูระหวางรอบัส

ดอกหญ้าข้างทางยังน่ารัก สถานีนี้เงียบมาก ชอบจังเลยสงบๆแบบนี้

ถึงเเล้วเดินลงเขามาไม่ไกลเเต่ใช้พลังนิดหน่อย 555 

ได้เวลาต้องกลับไปรอบัสเพื่อไปหมู่บ้านหัตกรรม "Takuminosato " เเล้ว เป็นหมู่บ้านที่น่ารักมากอ่ะ สงบเงียบเเทบไม่มีรถเลย เเต่มีครบทุกอย่างทั้ง คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านของฝาก ร้านไอติม คือประทับใจ ปั่นจักรยานแบบไม่ร้อนไม่เหนื่อยเพราะอากาศเย็นมากเเต่เเดดเเรงมากเช่นกัน

 

คือหยุดถ่ายรูปทุกตารางเมตรเนี่ยไม่ถึงไหนสักที 555 คือเป็นคนชอบบ้านเเบบโบราณๆสไตล์ญี่ปุ่นอยู่เเล้ว เเละความชนบทคือดีไม่วุนวาย

 


 


ราเมงที่นี่คุณป้าเจ้าของร้านใจดี เเถมแป้งทอดกลมพร้อมผักดองให้ชิมด้วยไม่รู้ทำมาจากอะไร เเต่อร่อยมากอ่ะ และไม่พอกาแฟฟรีด้วยจ้า คุณป้าชวนคุยตลอดเลยระหว่างนั่งที่ร้าน  เวลาเที่ยวนอกเมืองเรามักจะได้เจอคนใจดีแบบนี้แหละ

 

กินเสร็จมีพลังละปั่นชมเมืองต่อจ้า มีสวนองุ่น สวนแอปเปิ้ลด้วย เเต่ช่วงที่ไปยังไม่ออกน้า

 

แวะกินไอติมมิ้นซะหน่อย อร่อยสดชื่นราคาถูกด้วย 250 เยนเองมีให้เลือกหลายรสด้วย 


ก่อนจะได้เวลาลากันไปจากเมืองนี้ ใกล้ๆที่เช่าจักรยานมีร้านไอติมเเละคาเฟ่น่ารักๆอยู่รอบๆด้วย 

รถบัสมารอเเล้ว จากสถานี Jomo-Kogen นั่งรถไป รร อีกประมาณ 45 นาที ชอบที่ รร นี้เป็นบ่อรวมเเละเป็น outdoor แต่ไม่โป๊น้าเพราะทาง รร จะให้ผู้หญิงใส่ชุดกระโจมอกที่ทาง รร เตรียมให้ อากาศดีมากกกกก เป็นหน้าร้อนที่ไม่มีคำว่าร้อนเลย เช้าๆเเละดึกๆเลขตัวเดียวไปอีก สั่นเล็กๆเลยจ้า

 ป.ล. ทาง รร มีรถรับส่งบริการ 2 สถานีคือจะลงที่ Jomo-Kogen หรือ Minakami ก็ได้ในส่วนของห้องพักทุกห้องจะสามารถเห็นวิวเเม่น้ำทุกห้อง เป็นสไตล์เรียวกัง นอนฟูก

ทาง รร จะมีให้เลือกชุดยูกาตะตอนหลังจากทำการเช็คอินเรียบร้อยเเล้วคนละ 1 ชุด 

อีกฝั่งของห้องพักก็คือ ส่วนของบ่ออนเซน ซึ่งทที่นี่มีทั้งหมด 4 บ่อ เป็นบ่อรวม 3 บอหญิงล้วน 1 

 


รูปที่ถ่ายมาคือเป็นรูปที่ถ่ายตอนเช้า เเละตอนไม่มีคนนะค่า

(ปล. ไม่อยากให้มองว่าเสียมารยาท ไม่ดราม่าน้า)

บ่อแร่ที่จะเจอก่อนเลยคือบ่อ Maka bath

บ่อที่ 2 Hannya Bath (อยู่ข้างๆกับ Maka )

ข้ามมาอีกฝั่ง บ่อที่ 3 Kodakara Bath 

มาต่อกันที่อาหารเย็นกันดีกว่า มาเเบบฟลูเซตมาก

 

กินอิ่มได้เวลาพักผ่อนนอนไวมากที่นี่เพราะไม่มีอะไรให้ทำ เพราะที่ตั้งของ รร คือมีเเค่ รร เท่านั้น ถือว่าเป็นการเที่ยวแบบชิลๆ แต่จะเดินไปเเช่ออนเซนมืดก็หนาวเเล้วเลยเเช่แบบ Indoor เเทนดีงามไม่เเพ้กันเเต่เงียบๆคนน้อย ไม่ได้ถ่ายมา

 

พอเช้าอีกวันทานอาหารเสร็จก็อเหลือเวลาไม่มาก เพราะรถบัสที่ออกจาก รร มาสถานีรถไฟมีเเค่รอบเดียวคือ 9 โมง เลยแช่ออนเซนให้หนำจำอีกสักรอบก่อนต้องบอกลาที่นี่เเล้ว 

 

 

ขอจบรีวิวเที่ยวชิลๆที่ Minakami เพียงเท่านี้ค่า ถ้าใครมีโอกาสมาชาวงใบไม้เปลี่ยนสีหรือช่วงหิมะคงจะฟินกว่านี้มาก แต่สำหรับกมลเเล้วเเค่นี้ก็ดีต่อใจมากๆเเล้ว 

 

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมนะค่า

4 Like(s)

VIEW 4,562

ขอบคุณค่าแอด ไว้ตามรอยน้ารอดูภาพสวยๆค่า

commented on : 27/06/2018 08:55:41

โอ้ววว สวย ภาพถ่ายได้ฟิลญี่ปุ่นมั่กๆ เป็นเมืองที่ดูสะอาดและสงบน่าไปเที่ยวจัง ไว้แอดจะตามรอยไปมั่งนะคะ^^

commented on : 21/06/2018 03:17:03