Register Member   |      Login

หน้าแรก >   ฟินกับปาร์ตี้ GIN & JAZZ  และ Sunday Brunch ริมชายหาดที่ไม่เหมือนใคร ณ SO Sofitel Hua Hin

Image

  ฟินกับปาร์ตี้ GIN & JAZZ  และ Sunday Brunch ริมชายหาดที่ไม่เหมือนใคร ณ SO Sofitel Hua Hin

by The little traveller By Smith Junior 11/05/2018

บล็อกนี้เป็นเรื่องราวที่ต่อจากบล็อกที่แล้วที่บรรยายทริปพักผ่อน ณ SO Sofitel Hua Hin ออกมาอีกบล็อกนะคะ ขอเข้าเรื่องเลยแล้วกัน ทุกวันเสาร์ที่ 3ของเดือนซึ่งทางโรงแรมจะมีกิจกรรมการจัดปาร์ตี้ GIN & JAZZ บริเวณห้องอาหาร Beach Society ริมชายหาดนั่นเอง งานจะเริ่มประมาณ 17.00น.

อากาศยามเย็นๆ มีลมพัดโชยเป็นระยะๆ ธีมงานจะเป็นสีขาว แต่ใครไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรนะคะ เอาที่เราสะดวกและสบายใจได้ค่ะ เน้นชิลล์ๆ

ผู้คนเริ่มมาทยอยมากันเรื่อยๆ

วงดนตรีเริ่มบรรเลงเพลง Jazz เราก็เริ่มสั่งเครื่องดื่ม และ อาหารมานั่งทานกัน

เริ่มต้นที่เครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจ

ขนมปังออเดริฟ

พิซซ่ากุ้งและมันฝรั่ง ชอบแป้งพิซซ่าของที่นี่มากๆค่ะ นุ่ม อร่อยมากๆ

ชุดบาร์บีคิวซีฟู้ด ยกทะเลมาครบเลยค่ะไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ที่สำคัญ มีความสด และ น้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสชาติดีด้วย

หอยนางรมฝรั่งเศส สามีฟินมากๆบอกว่าอร่อย

แซลมอน เมนูนี้ของโปรดเด็กๆค่ะ

ปลากะพงที่เด็กน้อยอยากทาน แต่หลับไปซะก่อนเพลียจากการเล่นน้ำ สุดท้ายต้องห่อเอาไปทานในห้องค่ะ อิอิ

บรรยากาศเริ่มมืด ห้องอาหารเปิดไปดูสวยงาม

บรรยากาศดีจริงๆ

มีสาวต่างชาติเล่นต่อยมวยกันด้วย ดูน่าสนุกดี

รู้สึกฟินมากๆค่ะสำหรับมื้อนี้ฟังเพลง JAZZ ไปด้วย ทานอาหารริมชายหาดรับลมทะเลไปด้วย เจริญอาหารกันทุกคนเลย  นั่งชิลล์ๆฟังเพลงกันอีกสักพัก เราก็กลับมาพักผ่อนที่ห้องกันต่อ เพราะพรุ่งนี้เราต้องเช็คเอ๊าท์กันแล้วค่ะเลยพากันไปนอนในเวลาที่ไม่ดึกมากนัก

และวันรุ่งขึ้นก่อนที่เราจะเช็คเอ๊าท์ เราก็มาใช้บริการ Sunday Brunch ของโรงแรมกันด้วย จัดที่ห้องอาหารBeach Society ริมชายหาดเหมือนเดิมค่ะ

อยากจะบอกว่าเป็น Sunday Brunch ที่มีบรรยากาศแตกต่างจากโรงแรมอื่นๆทั่วไปที่จัดภายในห้องกระจก แต่ที่นี่จัดกันริมชายหาดเลยค่ะ และทีสำคัญไม่ได้มีไลน์อาหารยาวๆให้เราเดินตักเองด้วย อยากทานอะไรสั่งได้ไม่อั้นยาวถึง 4ชม.ตั้งแต่ 12.00 – 16.00น.เลยค่ะ เริ่มต้นที่ราคากันก่อนนะคะ ราคา990.- / ท่าน เป็นราคาที่รวมเครื่องดื่มแล้ว

มาดูหน้าตาอาหารกัน เริ่มที่“The Sunday Brunch Club Welcome Platter” หน้าตาน่าทานใช่มั้ยล่ะ รสชาติใช้ได้เลยนะ จานนี้จะประกอบไปด้วย 3เมนูย่อยๆ ชอบปลาหมึกตรงที่กัดเข้าปากแล้วรู้สึกถึงความสดเลยอ่ะค่ะ แถมการจัดวาง มีเสริฟด้วยไม้เสียบเล็กๆน่ารักมาเสริฟก็ดูเก๋ไก๋ดี อีกฝากฝั่งที่เป็นหอยเชลล์ก็สดเหมือนกัน เด็กๆก็ชอบค่ะ ส่วนเจ้าชิ้นมะเขือเทศนี่แอบเชียร์เด็กๆเท่าไหร่ก็ไม่มีใครยอมทาน สุดท้ายพ่อกับแม่ต้องชิมเอง รสชาติไม่ค่อยโดนใจ เป็นเพราะเราไม่ชอบผักมะเขือเทศเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็เป็นได้ค่ะ

จานนี้เป็น “Spaghetti Al Vongole” สปาเก็ตตี้เส้นดำคลุกเคล้ากับหอยตลับ เชื่อมั้ยค่ะเป็นเมนูที่หมดไวในพริบตาทั้งๆที่เสริฟมาถ้วยเบ้อเร้อเลย คือรสชาติมีความลงตัวมากๆค่ะ เผ็ดกำลังดีตัดความเลี่ยนไปได้เยอะเลย สองศรีพี่น้องพากันรุมตักทานซะพ่อแม่เกือบแทบไม่ได้ชิมเลย มีแอบมองบนลูกๆเล็กน้อย อิอิ

มาดูจานต่อไป “Hot Bucket” กุ้ง หอย ปลาหมึก ถูกปรุงรสบรรจุมาในภาชนะเล็กๆน่ารักๆ ดูน่าทาน จิ้มชิมกันคนละชิ้นสองชิ้น กำลังน่าอร่อย หมดอย่างไวภายในพริบตาอีกแล้วสำหรับเมนูนี้ รสชาติเยี่ยม

เนื่องจากติดใจปลาหมึกในเมนู “The Sunday Brunch Club Welcome Platter” เลยอยากจะกินปลาหมึกแบบเพียวๆเลยสั่งทาน

“Hua Hin Squid” มาทาน สมใจอยากเลยค่ะ อร่อยมาก

“Full English Breakfast” คล้ายๆกับ American Breakfast ประกอบไปด้วย ไข่ดาว ไส้กรอก เบคอน ขนมปัง และซุปถั่ว รสชาติปกติทั่วไปค่ะสำหรับเมนูนี้

ต่อกันที่เมนู “Salmon Florentine” เห็นหน้าตาแบบนี้อร่อยใช้ได้เลยนะค่ะ เสียดายตรงที่ใส่ผักโขมเยอะไปนิดทำให้รสชาติมันเปล่งๆนิดหน่อย เวลาจะทานก็แอบเกลี่ยผักโขมออกนิดนึง 55+

มาดูของว่างทานเล่นกันบ้าง เด็กน้อยร้องอยากทานเฟรนฟรายด์ก็เลยสั่ง “Roasted Roots” หรือมันอบ 3สีของเรานั่นเอง เมนูเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี แอบชิมไปหลายชิ้นเหมือนกัน ชอบมันสีม่วงมากที่สุด จิ้มกับซอสมะเขือเทศ เป็นอะไรที่เข้ากันดี๊ดี

ต่อที่เมนู “Egg Benedict with bacon and Avocadasie” จะมีส่วนผสมของเบคอน ไข่ มายองเนส และอโวคาโด เนื่องจากอโวคาโดจะมีความมันในตัวอยู่แล้ว แต่แปลกที่พอผสมกับมายองเนสกลับให้รสชาติแปลกๆที่อร่อยไปอีกแบบ ลูกชายชอบมากค่ะสำหรับเมนูนี้ ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลย แค่ส่วนผสมตอนแรกที่พนักงานอธิบายให้ฟัง ตัวคุณแม่เองยังงงๆเลยค่ะ แต่เมื่อลองชิมดูแล้วก็รู้สึกโอเคค่ะ

สำหรับเมนูสุดท้ายที่เราทานในมื้อนี้นั้นชื่อว่า “Eggs On Brioche”รู้สึกว่าจะเป็นเมนูใหม่ของห้องอาหารด้วยนะคะ หน้าตาน่าทาน คุณแม่เห็นขนมปังชิ้นใหญ่ๆขอชิมก่อนคนแรกเลยค่ะ มีไข่อยู่ตรงกลางด้วย อร่อยใช้ได้เลยค่ะ เนื้อขนมปังไม่ถึงกับนุ่มมากแต่พอได้ทานในส่วนของไข่ด้วย เข้ากันดีเลยค่ะ

ที่จริงยังมีเมนูของหวานที่อร่อยเลิศของที่นี่คือ เค้กมะพร้าว แล้วก็ยังมีผลไม้ ไอศกรีม แต่ขอบอกเลยว่าตอนนี้ท้องของพวกเราไม่สามารถรับอะไรได้อีกแล้วอ่ะค่ะ จัดหนักจัดเต็มกันมากสำหรับมื้อนี้ ขนาดคุณพ่อและเด็กน้อยไม่ได้ตื่นมาทานอาหารเช้าด้วย เจอแค่มื้อนี้เข้าไปก็อิ่มจนจุกกันไปเลยค่ะ อ้อ!!ลืมบอกไปสำหรับแขกที่เข้าพักและอยากมาทาน Sunday Brunch สามารถเช็คเอ๊าท์ได้เลทถึง 16.00น.นะคะ และนอกจากนี้ยังเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าภายนอกทั่วไปที่ไม่ได้มาพักในโรงแรมด้วย

สุดท้ายเราพาเด็กน้อยไปเดินเล่นริมชายหาดกันอีกสักพัก ก่อนที่จะเช็คเอ๊าท์กลับบ้านอย่างมีความสุขค่ะ ถือเป็นอีกทริปที่รู้สึกประทับใจค่ะ SO Sofitel Hua Hin นอกจากจะเป็นโรงแรมที่น่าประทับใจในเรื่องของที่พักเก๋ไก๋ และบริการของพนักงานที่เกินระดับคำว่า 5ดาวแล้ว ในเรื่องของอาหารการกินนั้นต้องยกให้เป็นที่หนึ่งไม่แพ้ใครเหมือนกันนะคะ รู้สึกว่าตลอดระยะเวลาชองทริปนี้ 2คืน3วันเจริญอาหารมากๆค่ะ ขืนอยู่นานกว่านี้มีหวังอ้วนขึ้นเป็นกองแน่ๆ อิอิ ไว้พบกันใหม่บล็อกหน้านะคะ #ชีวิตเราใช้ซะ

SO Sofitel Hua Hin 115 Moo 7, Tambol Bangkao, Amphur Cha-Am 76120 Phetchaburi, Thailand

โทร : +6632709555 แฟกซ์ : +6632473190

อีเมล์ : reservations@so-sofitel-huahin.com

 

0 Like(s)

VIEW 1,603